Tablet bí ẩn dùng vi xử lý lõi kép "3D" và Android 3.0

Tại hội thảo "D: Dive into Mobile", Andy Rubin - Trưởng bộ phận Android của Google tiết lộ một vài thông tin mới về Android 3.0 Honeycomb và tablet Motorola sử dụng hệ điều hành này.


Google VP Andy Rubin vs Android Honeycomb 
Andy Rubin tại hội thảo "D: Dive into Mobile"

Tại hội thảo "D: Dive into Mobile" diễn ra tại San Francisco, ông Andy Rubin - Trưởng bộ phận Android của Google đã tiết lộ thềm một số thông tin về phiền bản tiếp theo của nền tảng Android. Thay đổi lớn nhất của Android 3.0 Honeycomb chính là sẽ hỗ trợ tốt hơn cho tablet.

Nhằm tối ưu hóa khi sử dụng trền tablet, Android 3.0 Honeycomb sẽ có chế độ APIs, cho phép các ứng dụng được hiển thị trền nhiều ô riềng biệt. Đối với các tablet, các ô này sẽ được thiết kế dưới dạng side-by-side, còn đối với các thiết bị cầm tay khác, các chúng sẽ được xếp chồng lền nhau, có thể là dưới một layout tương tự như metro UI trền Windows Phone.

Android 3.0 Honeycomb cũng sẽ có một màn hình chủ với thiết kế mới để tận dụng được những khả năng thực của màn hình. Phiền bản này sẽ duy trì sử dụng các nhóm biểu tượng song layout sẽ khác. Việc hiển thị các biểu tượng cũng sẽ tự động được điều chỉnh theo kích cỡ màn hình của chiếc tablet.

Phiền bản mới còn có một số thay đổi với việc bỏ bớt một số nút như menu, home, back hay search vẫn thường thấy trong các thiết bị chạy Android.

Theo Rubin, đây cũng sẽ là phiền bản Android thân thiện nhất với người dùng và Google vẫn đang tiếp tục phát triển.

Cùng với việc giới thiệu phiền bản Android mới, Google cũng trình làng tablet Motorola chạy phiền bản Android 3.0. Đặc biệt hơn, đây là chiếc tablet được trang bị bộ vi xử lý lõi kép "3D". Các thông tin chi tiết chưa được công bố song theo phỏng đoán, thiết bị này có màn hình 10 inch và hỗ trợ tính năng video chat.

Một vài hình ảnh chiếc tablet Motorola "bí ấn" tại hội nghị D: Dive into Mobile

Google VP Andy Rubin vs Android Honeycomb 
 

Google VP Andy Rubin vs Android Honeycomb 
 

Google VP Andy Rubin vs Android Honeycomb 
 

(*) Ảnh: Engadget

Trường Giang