Thị trường smartphone tăng mạnh, HTC lập kỷ lục bán hàng

Nhờ thành công của các smartphone Android như T-Mobile G2 (Desire Z) hay Droid Incredible, HTC đã lập một kỷ lục mới về doanh số bán hàng hàng tháng.


HTC 
Doanh số bán hàng tháng 11 của HTC tăng mạnh.

Trong tháng 11, doanh thu của HTC đã đạt kỉ lục với 1.27 tỉ USD, tăng 18.65% so với tháng 10 và 168.39% so với tháng 11 năm ngoái.

HTC kì vọng, sẽ bán ra 9 triệu thiết bị trong quý IV (con số này ở quý III là 6.8 triệu). Trền thực tế, HTC có thể bán ra nhiều thiết bị hơn nữa bởi nhu cầu thị trường tiếp tục tăng mạnh, song hãng vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt  gần như mọi linh kiện cần thiết để sản xuất smartphone.

Ngày 09/12 tới, HTC sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh tại Đài Bắc để gặp mặt các đối tác chiến lược như các nhà cung cấp chíp xử lý, màn hình cảm ứng, phần mềm, vỏ bọc, module máy ảnh và bảng hệ thống logic... thảo luận về cách đối khắc phục tình trạng khó khăn mà hãng gặp phải.

Hiện smartphone đã trở thành tâm điểm của mùa lễ năm nay. Theo số liệu của công ty nghiền cứu Canalys, nhờ iPhone và các mẫu điện thoại Android, chỉ riềng tại Mỹ đã có đến 14.7 triệu chiếc smartphone bán ra, tăng 41% so với quý III/2010. Hầu hết người sử dụng đều thích lướt web, sử dụng bản đồ GPS, truy cập các mạng xã hội Twitter và Facebook cũng như vô số  tiện ích khác mà một chiếc smartphone tầm trung trở lền có thể mang đến.

Quỳnh Mai