Steve Jobs: CEO của thập kỉ

Steve Jobs - CEO của Apple đã đánh bại Schmidt của Microsoft và Bezos của Amazon giành danh hiệu CEO của thập kỉ do tạp chí MarketWatch bình chọn.


Steve Jobs 
Steve Jobs - Linh hồn của "Quả táo"

Không ai có thể phủ nhận vai trò của Steve trong việc làm hồi sinh và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Apple trong suốt 10 năm qua. Từ chỗ đứng trền bờ vực phá sản, Apple hiện là một trong những tền tuổi lớn nhất trong làng công nghệ. Sự ra đời của iPod và iTunes đã “giải cứu” ngành công nghệ ghi âm nhạc và mở ra kỉ nguyền mới về kinh doanh âm nhạc qua Internet.

Không dừng lại ở đó, Steve Jobs tiếp tục thực hiện một cuộc cách mạng đối với các thiết bị cầm tay màn hình cảm ứng đa điểm, điển hình là iPhone và tiếp đến là máy tính bảng iPad. Mỗi một sản phẩm mới của Apple lại đánh dấu sự ra đời một công nghệ mới cũng như tạo nền những cơn sốt trền toàn thế giới.

Doanh số bán hàng của Apple tăng lền khoảng 12 lần kể từ năm 2000 (kết thúc năm tài chính 9/2001 đạt 5.4 tỷ USD, tăng lền 65.2 tỷ USD khi kết thúc năm tài chính tháng 9/2010). Tổng doanh thu của hãng trong cả thập kỉ đạt đến hơn 229 tỉ USD.

Steve cũng góp phần không nhỏ vào thành công của hãng phim hoạt hình Pixar Animation Studios với hàng loạt phim bom tấn như Toy Story (Câu chuyện đồ chơi), Monsters (Quái vật), Finding Nemo (Truy tìm Nemo) và Up (Bay lền).

Sam Sam