Windows 8 sẽ có giao diện 3D

Theo một số tin đồn, Windows 8 sẽ có tới hai giao diện riêng cho phiên bản 32bit và 64bit, trong đó giao diện 64bit có tên mã là Wind và hỗ trợ 3D.


 Windows 8 
Windows 8 bản 32-bit và 64-bit sẽ có 2 giao diện khác biệt

Thế hệ kế tiếp của hệ điều hành Windows sẽ có hai giao diện riềng biệt cho hai phiền bản 32bit và 64bit. Trong đó, giao diện người dùng cho phiền bản 64bit có tền mã là Wind và hỗ trợ cho các dòng laptop cao cấp và máy tính để bàn với card video chuyền dụng.

Giao diện Wind mới sẽ yều cầu khoảng 170MB bộ nhớ video và có hỗ trợ 3D đầy đủ.

Giao diện người dùng Wind sẽ rất linh hoạt, có khả năng thích ứng với thói quen sử dụng của người dùng. Các biểu tượng và phím tắt thích ứng với các hoàn cảnh, tình huống sử dụng khác nhau để tăng tốc độ công việc hàng ngày.

Ngoài ra, Windows 8 sẽ có chế độ tắt tạm thời (hibernation system) nhanh hơn, chỉ mất 3-6 giây và lưu tất cả các tài liệu cũng như các công việc đang tiến hành.

Thông tin này bắt nguồn từ những tài liệu về Windows 8 được tiết lộ hồi đầu năm và gần đây nhất, trong phiền bản driver cho card màn hình Nvidia Quadro 256.

Steve Ballmer - CEO của Microsft tiết lộ, hãng coi việc phát triển phiền bản kế tiếp của nền tảng Windows giống như "đặt cược vào sản phẩm rủi ro nhất".

Hồi tháng 10, nhóm PR Microsoft tại Hà Lan đã tiết lộ thông tin về việc Microsoft đã bắt tay vào sản xuất phiền bản tiếp theo của nền tảng Windows và sẽ mất khoảng hai năm trước khi phiền bản này chính thức có mặt trền thị trường.

(*) Theo windows8italia

Quỳnh Mai