300 nghìn smartphone Android kích hoạt mỗi ngày

Andy Rubin - Phó chủ tịch bộ phận kỹ sư của Google đồng thời là người sáng lập hệ điều hành Android tiết lộ trên Twitter của mình: Có tới 300 nghìn thiết bị Android được kích hoạt mỗi ngày.


Samsung Galaxy S 
Samsung Galaxy S - Một trong những smartphone Android được yều thích nhất

Thông tin này đã dập tắt những nghi ngờ về việc suy giảm tăng trưởng của Android, khẳng định một bước nhảy vọt lớn khi tăng từ 214.000 thiết bị hồi tháng 8 lền đến 300.000 thiết bị kích hoạt mỗi ngày.

Các thiết bị Android bao gồm laptop màn hình cảm ứng, máy tính bảng, sách điện tử, máy nghe nhạc MP3 và smartphone. Trong đó, đáng kể nhất là sự góp mặt của Samsung Galaxy Tab số lượng thiết bị kích hoạt mỗi ngày lền tới 16.700; Barnes & Noble với 18.000 Nook Colors Android và đặc biệt là smartphone.

Một trong những đối thủ lớn nhất của Android là Apple đã không cập nhật con số bán hàng thường xuyền. Tại sự kiện giới thiệu iPod ngày 1/9, Apple đã hé lộ thông tin xuất xưởng 230.000 thiết bị iOS mỗi ngày. Con số này đã tăng lền đáng kể nhờ doanh số bán hàng của Apple tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ. Apple cũng đang mở rộng phân phối iPad và iPhone ở nhiều thị trường mới.

Trong năm sau, Android sẽ phải chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ của các sản phẩm từ sản xuất như HTC, LG, Motorola, Samsung, cũng như các công ty khác đang trong quá trình sản xuất sản phẩm mới.

Quỳnh Mai