Tablet dùng Intel Atom sẽ ra mắt năm tới

Tại Hội thảo công nghệ toàn cầu Barclays Capital diễn ra tại San Francisco, Intel đã tổng kết thành tựu đạt được năm 2010 và hé lộ về việc ra mắt 35 chiếc tablet nền tảng Intel Atom vào năm tới.


Intel Atom 
Sẽ có 35 tablet Intel Atom xuất xưởng trong năm 2011


35 model tablet này sẽ sử dụng bộ xử lý Intel Atom (bao gồm cả Oak Trail và Moorestown) và hỗ trợ 3 nền tảng cơ bản là Microsoft Windows, Google Android và MeeGo. Các đối tác sản xuất gồm có Acer, Toshiba, Dell, Lenovo, Asus và một số hãng khác.

Trong đó, Dell không nằm trong đối tác sản xuất tablet nền tảng Android mà thiền về nền tảng Windows, cùng với Toshiba, Lenovo, Fujistu, ASUS. Đối tác chính của Android là Cisco, ASUS, OpenPeak, AT&T, Lenovo và Avaya. Cuối cùng, đối tác sản xuất của Meego sẽ có Acer với WeTab.

Dự kiến, các mẫu tablet này đầu tiền của Intel dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2011.

Hiện nay, thế hệ chip smartphone thứ 2 của Intel là Medfield đã giảm doanh số và thị phần đáng kể. Nhưng theo ông Paul Otellini – CEO của Intel, loại chip này vẫn đang được các nhà sản xuất smartphone hàng đầu tin dùng và sẽ được tích hợp vào hầu hết các smartphone “đỉnh cao” trong một vài năm tới.


Sam Sam