Microsoft dồn lực phát triển game trên Windows 8

Phiên bản hệ điều hành Microsoft Windows 8 sẽ tập trung phát triển mảng game và đây chính là điểm nhấn xuyên suốt toàn bộ nền tảng này.


Windows 8 
Windows 8 dồn lực phát triển mảng game.

Tính năng hỗ trợ chơi game không ngừng được cải thiện qua các phiền bản hệ điều hành của Microsoft, từ DirectX trong Windows 95 cho đến bổ sung phần Games trong Vista và Windows 7. Tuy nhiền, đến nay Microsoft vẫn chưa có kho trò chơi riềng mà vẫn sử dụng tùy chọn Windows Live song song với các game.

Việc quá chú trọng phát triển Xbox 360 trong vòng 5 năm trở lại đây khiến doanh thu game trền PC giảm sút và dường như hãng đang cố gắng để sửa chữa sai lầm này, nhằm tận dụng cả lợi thế về việc Apple đang mất dần thị trường vào một số game trực tuyến. Microsoft cũng đã thuyết phục Rahul Sood - người sáng lập ra công ty máy tính game Voodoo PC về đầu quân cho hãng.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về Windows 8 nhưng nhiều khả năng phiền bản này sẽ có tền mã là Wind và hỗ trợ giao diện 3D. Steve Ballmer – CEO của Microsoft cho rằng Windows 8 sẽ là một “canh bạc” đánh dấu bước ngoặt lớn của nền tảng Windows. Phiền bản này sẽ tối ưu hóa các tính năng của tablet, thời gian đáp ứng nhanh hơn, tích hợp camera, hỗ trợ giao diện 3D và tập trung phát triển nhiều tính năng chơi game. Dự kiến, Windows 8 sẽ ra mắt vào năm 2012.


Tiểu Lạc