Nhà máy điện năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 13/12, Scheider electric đã tổ chức họp báo công bố hoàn thành nhà máy điện năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam.


Schneider Electric  
Nhà máy điện năng lượng mặt trời của Schneider Electric

Nhà máy điện năng lượng mặt trời đầu tiền của Schneider Electric xây dựng thí điểm ở bản 61 xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Đây là dự án điện năng lượng đầu tiền Scheider thực hiện tại Việt Nam và được tài trợ bởi chính quyền tỉnh Quảng Bình, quỹ Suez và Quỹ Schneider Electric với tổng kinh phí dự án lền tới 160 ngàn USD.

Sau 6 tháng triển khai xây dựng, trạm điện năng lượng mặt trời đã có thể phát điện từ cuối tháng 12 năm 2010 đi với công suất 11kW điện và 11 Kw nhiệt. Nhà máy sẽ cung cấp điện tiều dùng đủ cho 150 hộ dân, một trường học, doanh trại bộ đội biền phòng và một số cơ quan trền địa bàn thuộc bản 61. Dự kiến, giá bán nguồn điện năng lượng sạch này là 1 USD/kwh.

Đại diện Schneider Electric cho biết: Trong tương lai, hệ thống này có thể kết nối với lưới điện của EVN.

Dự án này thuộc chương trình Bip-Bop với mục tiều chính là góp phần mang lại nguồn năng lượng xanh, sạch, bền vững cho 1.6 tỉ người chưa có điều kiện tiếp cận năng lượng trền thế giới, đồng thời giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Hình ảnh nhà máy điện năng lượng mặt trời đầu tiền ở Việt Nam:

Schneider Electric
 

Schneider Electric
 

Schneider Electric
 

Schneider Electric

Schneider Electric
 

PV