Apple tìm thêm đối tác cung cấp màn hình

Đối tác tiếp theo của Apple là Toshiba. Hãn này đã lên kế hoạch đầu tư 100 tỉ Yen (~1.2 tỉ USD) để xây dựng 1 nhà máy sản xuất màn hình LCD cho các thế hệ iPhone tiếp theo của Apple.

iPhone 5 
Toshiba sẽ sản xuất màn hình LCD cho các thế hệ iPhone tiếp theo? Ảnh: Concept-phone 

Dự kiến, nhà máy sẽ khởi công xây dựng vào đầu năm 2011 và bắt đầu sản xuất 6 tháng sau đó. Thời điểm này được cho là khá hợp lý vì đến giữa năm 2012 là khoảng thời gian Apple cho ra mắt smartphone thế hệ mới.

Nhà máy của Toshiba sẽ sản xuất 9,55 triệu mẫu màn hình LCD cỡ nhỏ mỗi tháng.

Dự kiến, Toshiba Mobile Display Co. - công ty trịu trách nhiệm dự án này sẽ khởi công xây dựng nhà máy vào đầu năm 2011 tại tỉnh Ishikawa và bắt đầu sản xuất vào tháng 6/2011. Nhà máy sẽ sản xuất các tấm panel màn hình LCD từ polysilicon thấp nhiệt giúp hiển thị hình ảnh chất lượng và độ phân giải cao.

Trước đó, Apple đã hợp tác với LG sản xuất màn hình cho iPhone và iPad. Tuy nhiền, trước tình trạng thiếu nguồn cung của LG so với nhu cầu quá lớn của thị trường, Apple đã chuyển hướng hợp tác thềm với Toshiba. 

Hiện nay, Toshiba đã sản xuất khoảng 8.55 triệu màn hình LCD cỡ nhỏ mỗi tháng và con số này sẽ tăng gấp đôi khi nhà máy đi vào làm việc.


Sam Sam