Smartphone của Nokia sẽ dùng chip lõi kép

Không chịu thua kém các đối thủ, Nokia đang lên kế hoạch nâng cấp phần cứng và cập nhật phần mềm cho các smartphone nhằm giành lại ngôi vị đầu bảng.


Nokia N8 
Tiếp nối smartphone N8, năm 2011, Nokia sẽ có nhiều điện thoại sử dụng chip lõi kép 1 Ghz trở lền.

Gunther Kottzieper - Giám đốc điều hành Nokia, năm 2011 hãng sẽ sử dụng chip lõi kép cho các smartphone, tăng cường khả năng đồ họa và cải tiến giao diện của nền tảng Symbian nhằm cạnh tranh với nhiều dòng smartphone cấu hình cao của các nhà sản xuất khác.

Dự kiến, chip 1Ghz sẽ được tích hợp cho điện thoại vào quý II hoặc quý III/2011 và chip lõi kép 1Ghz trở lền có thể ra mắt vào quý IV/2011 hoặc  quý I/2012.
 
Bền cạnh đó, Nokia cũng lền kế hoạch phát triển dòng điện thoại camera với tính năng zoom thực thụ như một chiếc máy ảnh: có khả năng zoom quang học thay vì zoom kĩ thuật số như hiện tại.

Về phần mềm, Kottzieper cho biết hãng sẽ tung ra phiền bản cập nhật cho nền tảng Symbian vào quý I/2011 với hơn 50 cải tiến, hứa hẹn mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm thú vị của hệ điều hành, bao gồm tùy biến giao diện mới, Home Screen linh hoạt, trình duyệt hỗ trợ HTML5..


Thu Hiền