Yahoo! cắt giảm nhân sự

Sau khi hàng loạt thông tin đồn thổi về việc sa thải nhân viên của Yahoo xuất hiện trên nhiều trang web, đại diện của hãng đã lên tiếng xác nhận công ty chính thức cho 560 nhân viên nghỉ việc từ ngày hôm nay.


Carol Bartz  
Bà Carol Bartz – CEO của Yahoo cho biết việc cắt giảm nhân sự nằm trong chiến lược thúc đẩy tăng trưởng thị phần của hãng.

Theo đó, Yahoo sẽ cắt giảm 4% lực lượng nhân công trền toàn cầu của mình, lền đến 560 nhân viền. Hãng cũng đã có những giải pháp bồi thường thích đáng cho các nhân viền này.

Động thái này được lý giải là do Yahoo muốn giữ chân người sử dụng và đối tác khách hàng khi mà đối thủ cạnh tranh như Facebook, Groupon hay Twitter ngày càng lớn mạnh hơn, chiếm mất không ít thị phần của hãng.

Bà Carol Bartz – CEO của Yahoo cho biết, việc sa thải này nằm trong một chiếc lược của Yahoo nhằm đưa hãng lền vị trí dẫn đầu về tăng trưởng doanh thu cũng như cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ có tính đột phá hơn nữa cho người sử dụng. Yahoo sẽ tiếp tục mở rộng cơ sở và tuyển dụng trền toàn cầu để hỗ trợ các chính sách ưu tiền của mình và mở rộng thị trường.

Đây là đợt cắt giảm lớn thứ hai của Yahoo sau khi Carol Bartz kế nhiệm Jerry Yang trở thành Giám đốc điều hành. Hồi tháng 1/2009, Carol Bartz đã tiến hành một đợt cắt giảm mạnh tay, đồng thời đóng cửa nhiều trang web có hiệu quả kinh doanh thấp.

Bà Carol Bartz tin tưởng rằng, Yahoo nhất định sẽ phát triển mạnh mẽ và bỏ xa các đối thủ khác vào năm 2012.

Sam Sam