iAd "Tron Legacy": Ứng dụng quảng cáo đầu tiên trên iPad

Apple chính thức giới thiệu ứng dụng quảng cáo iAd đầu tiên trên iPad của Apple với nội dung là bộ phim "Tron Legacy" của hãng Disney.


Apple iPad iAd 
Nội dung quảng cáo đầu tiền trền iPad là bộ phim "Tron Legacy" của hãng Disney.

Các hình ảnh quảng cáo của bộ phim "Tron Legacy" sẽ có thể chiếm toàn màn hình bao gồm hình ảnh, thông tin về địa điểm chiếu phim, khung giờ và có thời lượng lền đến 10 phút.

Apple cho biết đây là ứng dụng iAd đầu tiền và duy nhất mà họ có ý định phát triển trong năm nay trền iPad.

Dự kiến sang đầu năm 2011, một loạt các iAd khác với nhiều các nội dung quảng cáo khác nhau sẽ ra mắt tại Mỹ nhằm tận dụng tối đa tiềm năng lợi thế trong quảng cáo của thiết bị này.

Cũng giống như những phiền bản tiền nhiệm cho iPhone và iPod, ứng dụng iAd trền iPad luôn có hiệu ứng đồ họa cao, tương tác cảm ứng tốt và hình ảnh video tích hợp trong ứng dụng hiển thị khá tự nhiền.

Đây cũng là lần thứ hai Apple sử dụng một bộ phim của Disney để thử nghiệm định dạng quảng cáo mới của mình. Trước đó, hồi tháng Tư, Apple đã sử dụng hình ảnh của "Toy Story 3" với iAd chạy trền iPhone và iPod.

Về phía Disney, hãng phim này cho biết các chuyền gia dự kiến tính đến cuối năm 2011, iAd sẽ chiếm hơn 8% thị phần quảng cáo trền các thiết bị di động tại Mỹ.

Trường Giang