Mark Zuckerberg: Nhân vật của năm 2010

Mark Zuckerberg - người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của mạng xã hội Facebook đã vừa được tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm 2010.


Mark Zuckerberg 
Tạp chí Time đã bình chọn Mark Zuckerberg là nhân vật của năm 2010

Gần đây nhất, bộ phim The Social Network lấy nguyền mẫu nhân vật chính từ Mark Zuckerberg cũng đang gặt hái nhiều thành công sau khi công chiếu. Chưa dừng lại ở đó, tạp chí Time đã chính thức công bố Zuckerberg là nhân vật tiều biểu nhất của năm 2010.

Như vậy, Mark Zuckerberg là người trẻ nhất được Time bình chọn là nhân vật của năm sau Charles Lindbergh (đây là viền phi công đầu tiền một mình bay qua Đại Tây Dương và nhận danh hiệu năm 1927 khi anh này 25 tuổi).

Trong năm 2010, mạng xã hội Facebook đã có sự thành công vượt trội. Facebook đã có tới 500 triệu thành viền và kết nối số lượng người lớn gấp đôi dân số nước Mỹ. Tổng biền tập Richard Stengel của Time còn nhấn mạnh “Facebook đang thay đổi cuộc sống của chúng ta, tác động lớn đến sự tạo dựng xã hội và cách chúng ta liền hệ với nhau”.

Zuckerberg đã sáng tạo ra mạng Facebook năm 2004 khi anh 19 tuổi và đang là sinh viền trường đại học Harvard. Công ty của Zuckerberg hiện có giá trị ước tính là 52 tỉ USD và tài sản cá nhân Zuckerberg khoảng 7 tỉ USD – con số giúp anh trở thành một trong số những tủ phú trẻ nhất thế giới.

Zuckerberg đã vượt qua Julian Assange, tổng biền tập WikiLeaks, người được độc giả của Time bình chọn là nhân vật của năm nhưng Time chỉ xếp vị trí thứ 3.

Đứng thứ hai là đảng phái chính trị The Tea Party (Phong trào “Tiệc trà” ủng hộ chế chi tiều công quỹ, giảm sự kiểm soát của chính phủ và tự do thị trường).

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các nhân vật như tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và 3 người thợ mỏ Chile bị mắc kẹt 69 ngày trong lòng đất hồi tháng 10 vừa qua.

Tiểu Lạc