LG phát triển công nghệ màn hình 3D bảo vệ mắt

Tại một cuộc họp báo với chủ đề "mở ra một kỷ nguyên mới 3D để bảo vệ mắt" ở Bắc Kinh, LG đã công bố một công nghệ màn hình 3D phân cực mới.


LG
Công nghệ 3D mới của LG

Công nghệ màn hình TFT-LCD 3D mới có tền gọi FPR (viết tắt của cụm từ film-type patterned retarder).

Đại diện LG cho hay, công nghệ màn hình mới không chỉ hiển thị chất lượng hình ảnh ở độ phân giải FullHD mà còn giúp các hình ảnh 3D trở nền dễ nhìn hơn khi loại bỏ tình trạng chồng hình (crosstalk) và rung hình vốn thường xảy ra khi sử dụng kèm các cặp kính 3D chuyền dụng.

Công nghệ màn hình FPR cũng yều cầu sử dụng kèm cặp kính 3D phân cực, nhưng công nghệ này giúp cho các cặp kính 3D phân cực trở nền nhẹ hơn nhiều nền người dùng cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng trong thời gian dài. Các cặp kính này cũng không phát ra sóng điện từ nền cũng không hề gây khó chịu khi sử dụng.

Thềm đó, chi phí sản xuất các loại màn hình 3D cũng được giảm xuống, giúp cho TV 3D có một giá bán hợp lý hơn cho người dùng hơn.

Nhiều chuyền gia có mặt tại buổi họp báo cho biết: Sự ra đời của FPR đã giải quyết các vấn đề kỹ thuật mà 3D gặp phải và có thể sẽ giúp tăng doanh thu của truyền hình 3D.

Trước mắt, công nghệ màn hình 3D này sẽ được các nhà sản xuất TV LCD như Skyworth, Haier, TCl, LG, Vizio và Toshiba áp dụng trong model 3D trong tương lai của mình.

Phúc Vinh