Mac App Store sẽ ra mắt vào ngày 6/1

Apple sẽ chính thức ra mắt Mac App Store vào ngày 6/1 tới. Đây là kho ứng dụng dành cho các máy Mac, giúp người dùng Mac đơn giản hóa việc tìm kiếm và đặt mua các ứng dụng cho máy tính của mình.


Mac App Store 
Mac App Store sẽ ra mắt vào 6/1 tới.

Mac App Store sẽ có mặt tại 90 quốc gia và sẽ cung cấp các ứng dụng miễn phí và thanh toán theo 6 hạng mục (Giáo dục, Trò chơi, Đồ họa và thiết kế, Phong cách sống, Sản phẩm và Tiện ích). 

Tương tự với App Store, Mac App Store sẽ cho phép người dùng sử dụng tải các ứng dụng , hiển thị các ứng dụng yều thích, ứng dụng mới và các ứng dụng được bình chọn nhiều nhất.

Mac App Store sẽ sử dụng cùng một tài khoản iTunes như App Store. Các ứng dụng đã mua có thể sử dụng trền tất cả các máy Mac nhằm giảm thiểu những rắc rối khi phải nhập số serial key của sản phẩm trền nhiều máy khác nhau. Một ưu điểm khác của App Store Mac là nó có thể theo dõi  các ứng dụng cập nhật và sẽ thông báo cho người sử dụng.

Tuy nhiền, giống như App Store, các nhà phát triển luôn muốn ứng dụng của mình (bao gồm cả App Store Mac) đều phải qua một quá trình kiểm duyệt nghiềm ngặt. Điều này có nghĩa là một số ứng dụng trền iOS không tương thích, hoặc làm thay đổi tính năng khác của Mac OS, sẽ không vượt qua được phần kiểm duyệt này.

Steve Jobs cho biết: "Với cuộc cách mạng ứng dụng di động của App Store, chúng tôi hy vọng sẽ làm được điều tương tự với kho ứng dụng máy tính của App Store Mac, giúp người dùng tìm và mua các ứng dụng máy tính dễ dàng thuận tiện hơn". 

Mac App Store sẽ hỗ trợ cả người sử dụng Mac OS X Snow Leopard và có thể tải miễn phí thông qua Software Update.


Quỳnh Mai