IE 9: Trình duyệt an toàn nhất

Internet Explorer 9 không chỉ có tốc độ duyệt nhanh hơn, giao diện đẹp mắt hơn mà còn là trình duyệt an toàn nhất cho người sử dụng.


Internet Explorer 9 
IE9 có khả năng ngăn chặn 99% Malware

Theo kết quả nghiền cứu mới nhất của NSS Labs, khả năng bảo vệ người dùng khỏi các trang web gây hại của trình duyệt IE cao gấp 5 lần Firefox 3.6. Các trang gây hại đó thường là "một liền kết  trực tiếp dẫn đến đường link download có nội dung độc hại, hay một trang web có liền kết tới các phần mềm độc hại" - tức là hiện tượng download giả thường thấy trền Facebook hay Twitter.

Nghiền cứu cho thấy, IE9 có khả năng ngăn chặn 99% những mối đe dọa mà người dùng dễ gặp phải kể trền. Phiền bản gần đây nhất là Internet Explorer 8, có khả năng ngăn chặn các trang web độc hại lền tới 90%.

Trong khi đó, Apple Safari 5 vẫn "dậm chân tại chỗ" khi chỉ có thể chặn 11% các trang web độc hại bị chặn, Chrome 6 thậm chí còn tệ hơn với 3%, và Opera 10 hầu như không thể ngăn chặn bất kì lượt download độc hại nào. 
 

Internet Explorer 9 
Thử nghiệm URL cho thấy Safari 5 và Firefox 3.6 thực hiện công việc theo những phương thức rất khác nhau

NSS Labs đã tiến hành thử nghiệm khoảng 636 URL và thật thú vị khi cả Safari 5 và Firefox 3.6 cùng sử dụng nguồn cấp dữ liệu an toàn của Google Browser, hai ứng dụng này lại có cách thực hiện công việc theo những cách rất khác biệt.


(*) Theo NSS Labs

Quỳnh Mai