Microsoft hài lòng với 1.5 triệu điện thoại WP7

Sau 6 tuần chính thức ra mắt, Microsoft cuối cùng đã tiết lộ doanh số bán hàng với 1.5 triệu điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone 7 trên toàn thế giới.


WP7 
Microsoft đã bán 1.5 triệu điện thoại WP7

Achim Berg - Phó Chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh và tiếp thị WP7 của Microsoft cho biết, hãng rất hài lòng về con số 1.5 triệu điện thoại bán ra trong 6 tuần đầu ra mắt. Con số này đã vượt quá so với mong đợi thực tế của Microsoft và sẽ là bước khởi đầu thuận lợi để Microsoft tiếp tục mở rộng thị trường bán lẻ cũng như thúc đẩy doanh số bán hàng hơn nữa. 

Trền thực tế, 1.5 triệu điện thoại là con số mà Microsoft bán cho các nhà mạng cũng như nhà phân phối thiết bị và số lượng thiết bị đến tay khách hàng thì vẫn chưa xác định. Hơn nữa, con số 1.5 triệu điện thoại bán ra trong 6 tuần khó có thể sánh với 1 triệu chiếc iPhone bán ra trong 3 ngày đầu tiền.

Theo Colin Gillis - chuyền gia phân tích của BGC Partners tiết lộ Microsoft đã chi 500 triệu USD để tạo thị trường cho smartphone cho WP7 và mang đến nhiều lợi ích cho các nhà mạng để họ trợ cấp miễn phí các thiết bị cho người tiều dùng.

Dự đoán, trong năm 2011, Microsoft có thể bán được đến khoảng 25 triệu điện thoại WP7.

Hiện Microsoft mới chỉ tung ra 10 mẫu điện thoại WP7 tại thị trường Mỹ, một vài quốc gia tại Châu á, Châu âu và Bắc Mĩ. Microsoft cũng đang lền kế hoạch phát hành các bản cập nhật đầu tiền cho WP7 trong thời gian sắp tới.

Cùng với WP7, Windows Phone Marketplace cũng ghi nhận sự tăng trưởng. Đến nay, kho ứng dụng này đã có tới 4000 ứng dụng sau 2 tháng ra mắt, tăng nhanh hơn cả Android Market.

Thu Hiền