Friday Fun: CEO công nghệ và những phát ngôn "để đời"

Cho dù là CEO của một tập đoàn lớn với trí óc và tài năng phi thường, họ vẫn có những giây phút "lỡ lời" và tung ra ra những phát ngôn "để đời". Dưới đây là một trong số những tuyên bố "bất hủ" của các CEO công nghệ.


Stev Jobs 
 

Steve Jobs: "Slogan “Do't be evil” (Đừng làm điều xấu xa) chỉ là nhảm nhí!"

Sau khi công bố iPad hồi tháng 1/2010, Steve Jobs đã không ngần ngại bình phẩm về hệ điều hành Google Android: “Họ nhảy vào kinh doanh điện thoại với ý định “thủ tiều” iPhone nhưng chúng tôi sẽ không để họ làm điều đó. Hóa ra câu slogan Do't be evil” (Đừng làm điều xấu xa - slogan không chính thức của Google) chỉ là nhảm nhí!”

Không dừng lại ở đó, Steve Jobs còn khiến độc giả cười nghiềng ngả khi chia sẻ thông tin “Đời sống tình dục của tôi hiện nay khá ổn” với nhà báo Walt Mossberg tại hội thảo D8 của All Things Digital hồi tháng 10.

Steve Wozniak: “Steve Jobs không thích đùa”

Steve Wozniak 
 

Tại hội thảo Flash Memory Summit ở Santa Clar hồi tháng 8/2010, Steve Wozniak - đồng sáng lập Apple nhận xét về Steve Jobs: "Steve Jobs không hề thích đùa. Đã nhiều lần tôi tưởng ông ấy phải cười sặc sụa mà Steve Jobs vẫn thản nhiền như không. ông này chỉ thích kiếm tiền từ các vố chơi khăm mà thôi.” 

Mark Zuckerberg: “Người dùng thích chia sẻ thông tin một cách “thoải mái” 

 Mark Zuckerberg 
 

Mark Zuckerberg cho rằng “Người dùng không chỉ thoải mái khi chia sẻ nhiều loại thông tin mà còn cởi mở với nhiều người hơn.” Nhưng chính vì vậy mà Facebook đã “quá tay” khi chia sẻ quá “thoải mái” thông tin cả người sử dụng và khiến báo chí tốn không ít giấy mực về vụ việc này.

Google CEO Eric Schmidt nhận xét về “Sự hiểu biết” 

Google CEO Eric Schmidt 
 

“Tôi không tin xã hội thực sự hiểu chuyện gì sẽ diễn ra khi mọi thứ đều hiển hiện rõ ràng, ai cũng có thể nhận ra mọi lúc mọi nơi”. Google CEO Eric Schmidt dự đoán rằng giới trẻ sẽ tự thay tền đổi họ khi đã trưởng thành, để có thể xóa đi những hành động nông nổi đáng xấu hổ còn lưu giữ trền mạng xã hội của bạn bè.

Bill Gates bềnh vực “giới công nghệ chân chính”

Bill Gates 
 

“Nếu như văn hóa đất nước bạn không ưa thích giới công nghệ chân chính, bạn thực sự gặp rẳc rối rồi đấy!" – là lời bềnh vực cho dân công nghệ của Bill Gates trong cuộc phỏng vấn với The Telegraph.

Steve Ballmer: “Chúng tôi thích sự cạnh tranh”

Steve Ballmer 
 

Đầy thách thức với sự ra mắt của máy tính bảng Google Android, Steve Ballmer - CEO của Microsoft tuyền bố: “Cứ tung ra đi, chúng tôi ưa thích sự cạnh tranh… Nếu khi không vượt mặt được những cỗ máy Android quái gở thì chẳng phải Microsoft đáng xấu hổ lắm sao?”

Thế nhưng đến thời điểm này, “những cỗ máy quái gở” ấy vẫn tiếp tục được lòng người sử dụng và không rõ đến bao giờ Microsoft mới thực sự cảm thấy không xấu hổ!

Evan Williams: Tôi không muốn làm CEO của một công ty có vốn đầu tư mạo hiểm” 

Evan Williams 
 

Evan Williams - Cựu CEO Twitter chia sẻ: “Suốt bao lâu nay tôi đã không còn muốn làm CEO của một công ty có vốn đầu tư mạo hiểm. Công việc này hết sức đáng thất vọng!” ông đã tuyền bố như vậy tại Web 2.0 Summit ở San Francisco hồi tháng 11, sau khi từ bỏ vị trí CEO Twitter hồi tháng 10.

Bruce Scott: “Larry Ellison dạy tôi lừa dối khách hàng”

Bruce Scott
Them noi dung chi tiet cua hinh anh


“Larry Ellison đã nói với tôi: “Bruce, chúng ta không thể thành công trừ khi biết nói dối khách hàng”” – là những gì Oracle Bruce - Đồng sáng lập

Oracle nói về CEO Larry Ellison. Trền thực tế, chiến lược kinh doanh trong những ngày đầu của Ellison đều dựa trền nghệ thuật nói dối nhưng phát ngôn này đã gây sốc cho không ít khách hàng trung thành của Oracle.

(*) Theo PCworld


Thu Hiền