Quý III/2010: RIM vẫn nhỉnh hơn Apple

Khép lại quý tài chính thứ III, RIM đã xuất xưởng 14.2 triệu điện thoại Blackerry, vượt qua cả con số 14.1 triệu thiết bị mà Apple công bố trước đó.


RIM 
RIM nhỉnh hơn Apple về số lượng điện thoại bán ra trong Quý III

Về cơ bản, RIM tập trung hướng vào đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm cùng các dịch vụ giá rẻ và trả góp hơn là những tìm kiếm những khách hàng mới. Hãng đã có thềm 5.1 triệu tài khoản Blackberry Internet Service, trong số đó chỉ có 600 nghìn người sử dụng đăng ký mới.

Tuy nhiền, việc bán các sản phẩm giá thấp hơn cũng đem lại lợi nhuận. Trong quý này, doanh thu của RIM đạt 5.5 tỷ USD, tăng 40% so với cùng kì năm ngoái. Lợi nhuận của hãng cũng tăng lền 14.4%, đạt mức 911.1 triệu USD. 

Trong số các thiết bị góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng của RIM phải kể đến loạt điện thoại BlackBerry Curve 8500 và sau này là Curve 3G.

Doanh số bán hàng quý này của RIM vượt hẳn quý trước của Apple, nhưng nếu cùng tổng kết cùng một thời điểm, chắc chắn Apple sẽ vẫn bán được nhiều điện thoại hơn RIM. Dự đoán, Apple sẽ bán ra khoảng 16 triệu iPhone trong khoảng thời gian 3 tháng cuối năm.

Dự kiến quý IV/2010, doanh thu của RIM sẽ đạt từ 5.5 - 5.7 tỷ USD, bán ra từ 14.5 - 15 triệu thiết bị. Nhà sản xuất này cũng đang cân nhắc kỹ lưỡng hướng đi đầu năm 2011.
 

Hoàng Liền