Microsoft sẽ có hệ điều hành riêng cho tablet

Một nguồn tin thân cận của Microsoft tiết lộ với Bloomberg cho thấy Microsoft đang lên kế hoạch công bố phiên bản của Windows tương thích với bộ xử lý ARM cho các thiết bị di động tại triển lãm CES 2011.


Microsoft Arm 
Microsoft sẽ có bản Windows OS tương thích với chip ARM?

Nếu thông tin này là chính xác thì phiền bản này sẽ tương thích với các thiết bị sử dụng chip Tegra 2 và chip lõi kép sắp ra mắt của Qualcomm. Đây cũng sẽ được coi là một động thái của Microsoft nhằm cạnh tranh giành lại thị phần từ tay Google và Apple.

Hiện nay, Qualcomm Inc, Texas Instruments Inc và Samsung Electronics Co đang là các nhà sản xuất chip ARM cho các dòng smartphone cũng như Apple iPad.

Chắc chắn, một phiền bản hệ điều hành đầy đủ tính năng của Window hỗ trợ chip ARM sẽ là giải pháp tốt nhất cho Microsoft cạnh tranh với iPad. Phiền bản này cũng được tích hợp với bộ xử lý của Intel và Advanced Micro Devices.
 
Theo dự đoán, một chiếc tablet Windows sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn iPad. Do đó nếu triển khai thành công kế hoạch này, rất có thể Microsoft sẽ chiếm 10-20% thị trường tablet vào năm tới.

Quỳnh Mai