HP và Sony đồng loạt ra mắt tablet tại CES 2011

Không hề thua kém các đối thủ cạnh tranh khác, cả HP và Sony đều lên kế hoạch ra mắt tablet tại triển lãm CES 2011 sắp tới.


HP  PalmPad 
Mô hình thiết kế của HP PalmPad

Trước đó, có nhiều thông tin đồn thổi về chiếc tablet chạy nền tảng webOS của HP với tền gọi PalmPad. Chiếc tablet này mỏng hơn iPad, trọng lượng khoảng 0,56kg, màn hình kích thước 9.7 inch và tích hợp cổng USB 3.0 với mini-HDMI

Theo nguồn tin mới nhất từ Engadget, HP sẽ giới thiệu tới 3 chiếc tablet và cùng chạy nền tảng webOS 2.5.1. PalmPad sẽ trang bị 2 camera: 1 camera phía trước độ phân giải 1.3 MP và 1 camera phía sau độ phân giải 3 MP. 

Sony tablet Vaio 
Hình ảnh mặt sau tablet của Sony rò rỉ qua tài liệu của FCC

Bền cạnh đó, theo thông tin rò rỉ từ FCC, Sony cũng đang tích cực chuẩn bị để ra mắt máy tính bảng Vaio. Sản phẩm sẽ có tền mã là mã PCG-31xxxL và chạy hệ điều hành Windows 7 của Microsoft. Chiếc tablet này sẽ hỗ trợ nhiều tính năng hướng đến giới doanh nhân.

Dự kiến, hai nhà sản xuất này sẽ đồng loạt giới thiệu sản phẩm tại triển lãm CES 2011 diễn ra từ ngày 6 đến 9/1/2011 tại Las Vegas. Trước đó, Motorola cũng đã hé lộ thông tin về chiếc MotoPad của hãng và Microsoft dự định giới thiệu tablet Windows 8 tại triển lãm này.

(*) Ảnh: Engadget

Tiểu Lạc