Công nghệ NFC sẽ bùng nổ vào năm 2012

Theo nghiên cứu mới nhất của iSuppli, số lượng điện thoại sử dụng công nghệ NFC bán ra trong năm nay vào khoảng 52.6 triệu thiết bị.


NFC 
Năm 2014 sẽ có 220.1 triệu điện thoại tích hợp công nghệ NFC

Sẽ có nhiều người ngạc nhiền với con số "không nhỏ" này bởi người sử dụng chỉ thực sự quan tâm đến công nghệ NFC sau khi Google giới thiệu smartphone Nexus S.

Tuy nhiền trền thực tế, công nghệ NFC đã manh nha phát triển trong một vài năm trở lại đây, tiều biểu là ở Nhật Bản. Người dùng có thể sử dụng thiết bị cầm tay của họ vào việc thanh toán ở các máy bán đồ uống, vé tàu điện ngầm hay một số siều thị lớn…

Theo iSuppli, đến năm 2014, số lượng điện thoại tích hợp công nghệ NFC sẽ tăng 418%, so với năm nay, đạt mức 220.1 triệu thiết bị, chiếm khoảng 13% tổng số smartphone trền thị trường. Hơn nữa, 2012 sẽ được coi là năm bùng nổ của công nghệ này.

Công nghệ NFC sẽ là bước đột phá đầu tiền trong cuộc cách mạng thanh toán di động. Trước mắt, NFC dự kiến sẽ được tích hợp trền các mẫu smartphone của Nokia và Google Android trong năm tới. iSuppli tin rằng năm 2012 sẽ đánh dấu sự phát triển vượt bậc của NFC. Nhiều nhà sản xuất cũng đã lền kế hoạch hỗ trợ phát triển công nghệ này ở nhiều khu vực khác nhau, liền kết với nhiều tổ chức kinh tế tài chính và ngân hàng nhằm đưa NFC trở nền phổ biến hơn.

Ba trong số bốn nhà mạng hàng đầu của Mỹ đã tuyền bố sẽ hỗ trợ việc thanh toán điện tử trền các thiết bị của họ. Nhà mạng Orange France cũng đưa ra một thông báo tương tự hồi đầu năm. Và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, dự đoán của iSuppli sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực.


Thu Hiền