Sony công bố dịch vụ âm nhạc trực tuyến Qriocity

Cạnh tranh với iTunes Apple, Sony đã chính thức giới thiệu dịch vụ âm nhạc trực tuyến với tên gọi "Music Unlimited powered by Qriocity”.


usic Unlimited powered by Qriocity 
Sony chính thức công bố dịch vụ Music Unlimited powered by Qriocity

Dịch vụ Music Unlimited powered by Qriocity sẽ cung cấp các nội dung liền quan đến âm nhạc trực tuyến cho người dùng các thiết bị điện tử của Sony như máy tính, TV Bravia, đầu đĩa Blu-ray, Bravia, đầu đĩa Blu-ray... 

Theo Kaz Hirai - Trưởng bộ phận dịch vụ mạng của Sony cho biết, dịch vụ này có sẵn khoảng 6 triệu bài hát. Các bài hát này sẽ do 4 hãng thu âm lớn cung cấp bao gồm Universal, Sony, Warner và EMI.

Music Unlimited powered by Qriocity có hai dịch vụ cơ bản. Một là dịch vụ cơ bản cung cấp các kềnh phát nhạc theo từng thể loại. Dịch vụ thứ hai sẽ cho phép người dùng truy cập tất cả các bài hát trong thư viện và cập nhật nhạc mới. 

Mức phí đối với dịch vụ cơ bản là 6.18USD/1 tháng và dịch vụ cao cấp là 15.5USD/1 tháng. Một lưu ý là Music Unlimited powered by Qriocity chỉ cho phép nghe trực tuyến qua internet chứ không cho phép tải về.

Dịch vụ này hỗ trợ hầu hết các định dạng file âm nhạc, ngoại trừ DRM (quản lý bản quyền số).

Dự kiến Music Unlimited powered by Qriocity sẽ có mặt đầu tiền ở Anh và Ireland, sau đó mở rộng sang các thị trường khác như quốc gia khác vào như úc, Canada, Pháp, Đức, ý, Tây Ban Nha, New Zealand và Mỹ vào năm 2011.

Thu Hiền