Motorola mua lại Zecter

Ngày 21/12, công ty Motorola Mobility chính thức lên tiếng thông báo về thương vụ mua lại công ty lưu trữ điện toán đám mây Zecter.

motorola mobility 
Motorola Mobility mua lại công ty điện toán đám mây Zecter

Zecter ra đời từ năm 2007, sản xuất hai loại sản phẩm chính là ZumoDrive và ZumoCast. 

ZumoDrive giúp người sử dụng các thiết bị như smartphone, tablet hay máy tính cá nhân có khả năng đồng bộ, chia sẻ và truy cập dữ liệu lưu trữ nhờ công nghệ điện toán đám mây.

Trong khi đó, ZumoCast lại có thể biến máy tính của bạn trở thành một trung tâm lưu trữ điện toán đám mây cá nhân, từ đó cho phép người dùng truy cập vào dữ liệu máy tính trền điện thoại hay trền các trang web. ZumoCast tối ưu hóa cho các phương tiện truyền thông và có thể chuyển nhạc, video qua bất kì loại kết nối nào.

Motorola cho biết Zecter sẽ giúp làm phong phú nội dung di động của mình và giao diện Motoblur bằng cách cho phép người dùng truy cập nội dung số trền thiết bị di động ở bất cứ đâu. Các thiết bị di động Motorola sẽ tích hợp thềm khả năng đồng bộ không dây của Zecter, với máy tính, cũng như các công nghệ truyền dữ liệu theo thời gian thực mà vẫn đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu.

Trong quá trình chuyển giao, phần mềm ZumoCast tạm thời ngừng hoạt động, những khách hàng đã mua sản phẩm này sẽ tiếp tục được hỗ trợ. ZumoDrive không bị ảnh hưởng, Zecter sẽ tiếp tục nâng cấp để hỗ trợ cho các nền tảng Android, iOS và WebOS.

Hồi tháng 9, Motorola Mobility cũng đã mua lại Aloqa GmbH- nhà phát triển phần mềm định vị vị trí trền điện thoại di động nhằm cải thiện nhiều tính năng cho các thiết bị sử dụng giao diện MotoBlur của hãng.

Hoàng Liền