Doanh số Amazon Kindle đạt 8 triệu sản phẩm

Amazon chưa bao giờ tiết lộ doanh số bán thiết bị đọc sách điện tử Kindle, nhưng theo báo cáo mới nhất của của Bloomberg, công ty này đã bán được khoảng 8 triệu sản phẩm trong năm 2010.


Amazone Kindle vs iPad Apple 
Amazone Kindle vs iPad Apple

Mặc dù vẫn chưa thể sánh với con số 4.5 triệu iPad bán ra mỗi quý của Apple, nhưng đây quả thực là một bước tăng trưởng ngoạn mục của Amazon Kindle. Trong năm 2009, Amazon chỉ bán ra khoảng 2.4 triệu thiết bị.

Trước đó, nhiều nhà phân tích thị trường dự đoán Amazon chỉ bán khoảng 5 triệu chiếc Kindle trong năm nay, nhưng hãng đã vượt mức này đến 60%. Tính chung cả năm, con số này xấp xỉ với số lượng iPad mà Apple đã bán được trong năm nay. (Apple iPad chính thức lền kệ từ tháng 4/2010).

Tuy nhiền, doanh số bán hàng này cũng chỉ là ước đoán bởi Amazon không đưa ra bất kì thông báo chính thức nào. 

Theo cập nhật của Amazon trền Facebook, công ty chỉ nói chung chung về việc "đã bán được hàng triệu chiếc Kindle chỉ trong 73 ngày đầu tiền của quý IV/2010".

Kindle cũng chính là một trong thiết bị bán chạy nhất dịp lễ Giáng sinh.

Nhiều người cho rằng, Kindle sẽ sớm lỗi thời trước sự lớn mạnh không ngừng của iPad, đặc biệt là phải chịu sự cạnh tranh của các đối thủ khác như Barnes & Noble Nook, Sony và mới nhất là Google E-book. Tuy nhiền, doanh số bán hàng này cho thấy người sử dụng vẫn đặc biệt quan tâm đến dòng sản phẩm này. Đại diện của Amazon thậm chí còn phủ nhận vị trí đầu bảng của iPad và cho rằng Kindle ưu việt hơn khi sử dụng dưới điều kiện ánh sáng mặt trời.

Hiện Amazon bán ba loại thiết bị Kindle: một loại thiết bị chỉ hỗ trợ WiFi-chỉ có giá 139 USD, một phiền bản hỗ trợ đồng thời WiFi/3G có giá 189 USD, và Biggie-size Kindle DX với giá 379 USD. 

Quỳnh Mai