Steve Jobs tiếp tục được vinh danh

Trong khi Mark Zuckerberg - CEO của Facebook được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm 2010, Steve Jobs – CEO của Apple cũng đã vinh danh trên Financial Times.


Steve Jobs  
Tạp chí Financial Time bầu chọn Steve Jobs là CEO của năm 2010.

Tạp chí Financial Times cho rằng CEO thành công nhất của năm không ai khác chính là Steve Jobs. Trong năm 2010, Apple đã hết sức thành công với 2 siều phẩm iPhone 4 và iPad. Thậm chí, iPad còn được bình chọn là sản phẩm công nghệ bán chạy nhất mọi thời đại.

Theo Financial Times, Steve Jobs là người có tầm nhìn chiếc lược rộng lớn và luôn biết cách tung ra những sản phẩm theo đúng sở nguyện của người tiều dùng. Apple không hề nghỉ ngơi mà luôn tạo ra những bước đột phá cho các sản phẩm thành công tiếp nối thành công. Những công nghệ mới nhất, những tính năng hiện đại nhất cùng với kiểu dáng thiết kế độc đáo là tất cả những gì có thể miều tả sản phẩm công nghệ của nhà sản xuất này.

Ca ghép gan năm 2009 đã khiến Steve Jobs phải tạm rời cương vị CEO trong suốt gần một năm. Tháng 9/2009, Steve đã trở lại công bố dòng sản phẩm iPod và không ngừng dẫn dắt công ty ngày một phát triển hơn.

Cũng trong tháng 12, tạp chí MarketWatch đã bình chọn Steve Jobs là “CEO của thập kỉ”. Trước đó một năm, Steve Jobs cũng nhận được danh hiệu này cho Fortune đề cử.

Thu Hiền