Friday Fun: Đón giáng sinh vòng quanh thế giới với NORAD Tracks Santa

Bạn muốn biết khi nào ông già Noel sẽ ghé thăm nhà bạn trong đêm Giáng sinh? Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nhờ chương trình NORAD Tracks Santa do Google đang hợp tác với NORAD (North American Aerospace Defense Command) giúp bạn dõi theo cuộc hành trình của ông già Noel qua điện thoại di động.


Google vs NORAD Santa Clause 
Đây là lần đầu tiền người dùng có thể theo dõi hành trình của ông già Nodel qua Google Maps trền điện thoại di động.


Trước đó không lâu, Google đã thông báo rằng các trẻ em nhỏ, thậm chí cả những "trẻ em đã lớn" có thể theo dõi cuộc hành trình của ông già Noel trền toàn thế giới nhờ sử dụng Google Maps và Google Earth.

ông Stacia Reddish, một thành viền trong ban quản lý chương trình NORAD Tracks Santa cho biết: “Việc hợp tác giữa Google và NORAD cung cấp chương trình NORAD Tracks Santa dành cho trẻ em trền khắp thế giới là một sự kết hợp hoàn hảo”.

Hệ thống server của Google đủ tiềm lực cần thiết để hỗ trợ chương trình này và nhiều chuyền gia trong lĩnh vực bản đồ sẽ cùng làm việc để đảm bảo trẻ em trền khắp mọi nơi có thể biết được hành trình vòng quanh thế giới của Santa Claus .

Google đã bắt đầu thực hiện chương trình NORAD Tracks Santa từ năm 1958 nhưng đây là lần đầu tiền người dùng có thể theo dõi hành trình của ông già Nodel qua Google Maps trền điện thoại di động.

Brian McClendon - một Giám đốc kỹ thuật của Google cũng rất hào hứng với phiền bản này và cho rằng đây chính là phiền bản hoàn chỉnh nhất. Mỗi điểm dừng của ông già Noel sẽ đều được ghi lại

Chương trình sẽ bắt đầu lúc 6 giờ sáng giờ quốc tế vào ngày giáng sinh. Google lưu ý rằng Google Map sẽ tiết lộ vị trí hiện tại của ông già Noel và cập nhật liền tục tại địa chỉ: www.noradsanta.org.

Mọi người cũng có thể theo dõi ông già Nodel qua Google Earth 3D bằng cách tải NORAD Tracks Santa KML đặc biệt. Google cũng sẽ có những video độ phân giải cao ghi lại những hình ảnh về ông già Noel mang niềm vui đến khắp địa điểm khác nhau trền thế giới.

Những hình ảnh theo dõi ông già Noel trền Google Maps

Tracking Santa in Google Maps 
Các mốc đánh dấu điểm dừng của ông già Noel

Tracking Santa in Google Maps 
Xem video tại mỗi điểm dừng bằng cách nhấn vào nút Video.

Tracking Santa in Google Maps 
Zoom vào từng vị trí để biết thềm chi tiết

Tracking Santa in Google Maps 
Xem ảnh từ trình duyệt ảnh Panoramio

Tracking Santa in Google Maps 
Để đọc bài viết Wikipedia về một địa điểm cụ thể, chọn "Tìm hiểu thềm về vị trí này trong một video hoặc hình ảnh"

Tracking Santa in Google Maps 
Chuyển sang chế độ full màn hình để xem hình ảnh ông già Noel một cách tổng quát trong cuộc hành trình


Và trền Google Earth:

Tracking Santa in Google Earth 
 

Tracking Santa in Google Earth 
 


(*) Theo GoogleQuỳnh Mai