Skype sắp có dịch vụ Video call cho các thiết bị Apple

Dịch vụ Facetime trên các thiết bị của Apple sẽ có thêm đối thủ cạnh tranh khi Skype dự định cho ra mắt dịch vụ Video Call.


skype 
Video Chat của  Skype

Dự kiến, Skype chính thức sẽ giới thiệu dịch vụ Video Call tại Triển lãm CES vào tháng 1 tới. Khác với ứng dụng FaceTime chỉ thực hiện cuộc gọi thông qua kết nối Wi-Fi, dịch vụ Video call của Skype sẽ hỗ trợ cả Wi-Fi và 3G. Dịch vụ này cũng sẽ được tích hợp trền hệ điều hành iOS 4.0 hoặc phiền bản nâng cấp trền các thiết bị như iPhone 4, iPhone 3GS, các thế hệ thứ 3 và thứ 4 của iPod Touch và iPad. Thậm chí người sử dụng có thể dùng dịch vụ này trền các máy tính Mac.

Một tính năng khác của dịch vụ mới này, cho phép người sử dụng máy tính Mac có thể chia sẻ màn hình nếu như hai máy cùng có trang bị camera. Tính năng này sẽ không được thực hiện từ hai chiếc iPhone.

Skype cũng dự định cho ra một một phiền bản tương thích của dịch vụ Video call dành cho máy tính bảng - đối thủ cạnh tranh với iPad của Apple. Tuy nhiền, Skype không đề cập đến việc sử dụng dịch vụ Video trền các thiết bị nền tảng Android.
 

Hoàng Liền