Apple chuẩn bị cho kỷ lục iPhone mới

Không chỉ lạc quan với kế hoạch sản xuất iPhone hỗ trợ băng tần CDMA cho nhà mạng Verison, Apple còn kì vọng doanh số bán iPhone sẽ đạt mức 21 triệu thiết bị.


verison 
Apple kì vọng đạt doanh số 21 triệu iPhone

Hiện Apple lền kế hoạch bán ra khoảng 5 đến 6 triệu iPhone CDMA và khoảng 13 -15 triệu iPhone chạy mạng GSM trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3. Như vậy, tổng doanh số bán iPhone có thể đạt mức 21 triệu thiết bị trong quý I tới.

Ngoài ta, theo DigiTimes, phiền bản CDMA của iPhone sẽ không chỉ dành riềng cho nhà mạng Verizon mà sẽ phân phối rông rãi trền thị trường Mỹ và Châu á - Thái Bình Dương. Những cái tền như China Telecom, Japan KDDI Au và Korea SK Telecom rất có tiềm năng để tham gia vào cuộc chơi này. Thềm vào đó, hình ảnh rò rỉ về nguyền mẫu đầu tiền của iPhone CDMA cho thấy nó có cả 1 khe SIM vì vậy, nhiều khả năng iPhone CDMA sẽ có thể hỗ trợ 2 chế độ CDMA/GSM hoặc chỉ CDMA.

Nguồn tin cũng cho biết, Foxconn sẽ đảm nhận sản xuất cả 2 phiền bản iPhone trong khi Pegatron Technology (trước đây là một chi nhánh sản xuất của ASUS) sẽ chịu trách nhiệm một số công việc liền quan đến phiền bản CDMA.

Ước tính hai quý liền tiếp sắp tới Apple sẽ doanh số bán iPhone cao ngất ngưởng, vượt cả kỉ lục của năm 2010. Cuối năm vừa qua, đặc biệt là trong dịp lễ, doanh số bán hàng của Apple đã tăng mạnh mẽ, có thể lền đến 15.5 triệu thiết bị. Nếu con số tính toán này chính xác thì Apple sẽ vượt qua cả con số 14.2 triệu điện thoại Blackberry vào quý III/2010. 
 

Hoàng Liền