Lại bùng phát mẫu thuẫn Trung Quốc - Google

12:1628/12/2010

Quan hệ giữa chính phủ Trung Quốc và Google lại một lần nữa trở nên căng thẳng khi Google cáo buộc Trung Quốc đã chặn một số dịch vụ trên Gmail.


Google-China
Cuộc chiến giữa Trung quốc và Google lại tiếp tục

Sau mâu thuẫn xảy ra giữa Google và Trung Quốc năm 2010, Google đã phải đóng cửa website tìm kiếm Google.cn, người sử dụng Google tại Trung Quốc chỉ có thể sử dụng công cụ này thông qua Google.hk của Hồng Kông.

Mới đây, mâu thuẫn này lại bùng phát khi người dân Trung Quốc rất khó khăn để có thể truy cập vào Gmail. Một luồng thông tin cho rằng Gmail làm việc quá chậm chạp vì Google đang gặp một số lỗi kỹ thuật.

Phát ngôn viền của Google khẳng định: "Google không có bất kỳ một vấn đề kỹ thuật nào trền Gmail, chúng tôi đã kiểm tra một cách cẩn thận trước khi cho sử dụng trền diện rộng. Chính phủ Trung Quốc thực hiện cách chặn rất tinh vi khiến người dùng cho rằng đó là một lỗi kỹ thuật".

Hiện tại, không chỉ Gmail mà các dịch vụ khác trền Google như Youtube, Blogger, Google Maps đều bị chặn tại Trung Quốc.

Google từng từ chối thẳng thừng yều cầu kiểm duyệt từ chính quyền Trung Quốc. Mẫu thuẫn Google - Trung quốc ngày càng sâu sắc, số lượng người truy cập website Google tiếp tục giảm xuống rõ rệt.
 

Hoàng Liền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh