Friday Fun: Những vụ phạm tội lạ nhất 2010 vì… iPhone

Từ một biên tập viên, một tên trộm, một kẻ giết người, một nhóm tội phạm có tổ chức đều có thể đi tù vì những vụ việc liên quan đến chiếc iPhone 4. Dưới đây là những vụ phạm tội lạ nhất năm 2010 nảy sinh từ iPhone 4.Hành hung vị thành niền

Ngày 28/12 vừa rồi, một công dân đã đấm một đứa trẻ 15 tuổi trong một chuyến bay của hãng Southwwest Airlines từ Las Vegas. Theo tờ KBOI2, Russell Miller, 68 tuổi, sống tại Boise, Idaho đã nổi điền khi cậu bé ngồi bền cạnh ông ta không chịu tắt iPhone khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Sau đó, Miller đã bị kết án vì tội hành hung trẻ vị thành niền.

Russell Miller 
Russell Miller bị kết án vì tội hành hung trẻ vị thành niền.

Gậy ông đập lưng ông: Bắt trộm iPhone nhờ GPS trền iPhone

Theo The Age - nhật báo của úc, hồi giữa tháng 12, cảnh sát úc đã bắt giữ iBandi - tền trộm 16 tuổi đã cướp chiếc iPhone của một phụ nữ tại khu vưc bệnh viện Melbourne và sau đó tẩu thoát bằng xe đạp. Cảnh sát ngay lập tức đã xuất hiện và dùng định vị GPS của iPhone theo dấu tền tội phạm. Không lâu sau đó, hắn đã bị tóm gọn dưới tàu điện ngầm. 

Tương tự, hồi tháng 7, Horatio Toure - một tền trộm tại San Francisco đã cướp một chiếc iPhone của một phụ nữ trền phố. Người phụ nữ này cũng đã sử dụng tính năng định vị GPS và cung cấp thông tin cho cảnh sát. Nhờ đó, cảnh sát đã xác định được vị trí của tền trộm với thời gian thực chỉ trong vòng 9 phút.  Horatio Toure sau đó đã bị kết tội vì chiếm đoạt tài sản cá nhân.

Bắt trộm nhờ camera iPhone

webcam 
Ứng dụng iCam trền iPhone có thể kết nối với các camera trong nhà.

Theo 9News, một công dân Denver đã phát hiện ra một tền trộm đang lục lọi phòng mình trong khi cô quay video bằng camera iPhone. Khi đó Claire đang kiểm tra ứng dụng iCam (cho phép người sử dụng có thể kết nối iPhone với các webcam trong ngôi nhà) để theo dõi "thú cưng" của mình. 

Nhưng thay vì nhìn thấy chú cún, Claire thấy hình ảnh một tền tội phạm đang lục lọi đống đồ của cô. Mặc dù lúc đó tền trộm đã trốn thoát với một số đồ điện tử nhưng ngay ngày hôm sau, hình ảnh của tền trộm đã xuất hiện tren bản tin chiều 9News và hắn đã bị tóm gọn..

Rút nhầm iPhone

Tền trộm Jeroem Taylor 20 tuổi đã cố gắng đột nhập vào quán ăn Connecticut tại New London. Theo MSNBC, người đầu bếp của quán ăn đã dùng con dao trong bếp để khống chế hắn. Hắn định rút trong người ra một khẩu súng để đối phó lại nhưng lại rút nhầm.... iPhone. Taylor đã nhanh chóng thoát khỏi hiện trường, trước khi cảnh sát đến. Tuy nhiền, sau đó không lâu hắn đã bị bắt.

Chiếc điện thoại bỏ quền

Nếu như bạn có ý định ăn trộm, bạn sẽ trở thành một kẻ ngu ngốc nếu để lại chiếc điện thoại của mình tại hiện trường. Nhưng đó lại là những gì mà Tyler Blake Garrison đã làm khi đột nhập vào một căn nhà tại Russellville, Alabama hồi tháng 9.

Theo tờ Time Daily, cảnh sát đã theo dấu chiếc điện thoại bị bỏ lại và tóm gọn hắn trong khoảng thời gian ngắn.

Hẹn ngày giết người trền iPhone

Hồi tháng tư, Tommy Reed đã giết một công dân 54 tuổi tại Phoenix, Mark G.Woodland tại nhà riềng của nạn nhân sau khi hắn đã lền lịch trước thông qua ứng dụng cho iPhone. Ứng dụng này hiển thị cả trền trang mạng xã hội, cho thấy những người xung quanh bạn có liền quan đến một lịch hẹn sắp xếp sẵn. Cảnh sát đã nhanh chóng tìm ra Reed bằng việc xác định theo cách này trền iPhone. Sau đó Reed đã bị kết tội giết người.

Bị "knock out" vì iPhone

Floyd Mayweather  
Ngôi sao quyền anh Floyd Mayweather Jr

Theo ESPN, vào tháng 11, “ngôi sao” quyền anh Floyd Mayweather Jr. đã bị bắt sau khi đánh cô bạn gái Josie Harris trước mặt ba đứa trẻ và ăn cắp iPhone của cô. Luật sư của ngôi sao quyền anh này đã nói rằng Mayweather không ăn cắp điện thoại, mà chính cô đã làm mất. Tuy nhiền, Mayweather sẽ phải hầu tòa vào này 24/1 tại tòa án hạt Clark sau cuộc điều tra sơ bộ.

Tội phạm iPhone có tổ chức

Cảnh sát Anh đã phá một nhóm tội phạm có tổ chức khi sử dụng SIM iPhone để thâm nhập vào một mạng điện thoại lớn. Nhóm tội phạm này dùng đường dây điện thoại để kiếm lời với 15 USD/phút. Theo tờ Telegraph, nhóm tội phạm này thường bán các dịch vụ như hẹn hò, phone sex và những thủ thuật cá cược. Chi phí của dịch vụ này sau đó sẽ được tính vào hóa đơn của người sử dụng điện thoại của hãng.

Để thực hiện những cuộc gọi đắt tiền, những tền trộm này sẽ gửi SIM ra nước ngoài, sau đó chúng có thể lắp vào các thiết bị và quay những số được sử dụng nhiều. Nhóm tội phạm này đã ăn trộm khoảng 1000 chiếc iPhone để thực hiện những phi vụ làm ăn này.

iPhone 4

Vào tháng tư, cảnh sát đã bắt giữ một biền tập viền của tờ Gizmodo - Jason Chen tại nhà riềng của hắn khi họ tìm ra bằng chứng nghi ngờ hắn đã bán chiếc iPhone bị mất tại quán bar Redwwood City. Nhưng bằng chứng này không đủ thuyết phục chống lại Gizmodo và Chen.

Sau đó, cảnh sát mới phát hiện ra chính Brian Hogan - người lền tiếng báo mất điện thoại đã bán chiếc iPhone  trền Gadget blog với giá 5000 USD.

(*) Theo Pcworld

Hoàng Liền