Facebook thâu tóm công ty phát triển ứng dụng di động Snaptu

Nhằm tập trung phát triển hơn nữa các dịch vụ di động cho mạng xã hội của mình, Facebook đã mua lại startup Ixraen Snaptu – công ty chuyên phát triển các ứng dụng dành cho điện thoại di động với mức giá 70 triệu USD.


Facebook vs Snaptu 
Facebook thâu tóm công ty phát triề̉n ứng dụng di động Snaptu với giá 70 triệu USD

Đây là thương vụ đầu tiền của Facebook với một công ty bền ngoài nước Mỹ. Đại diện của Facebook không tiết lộ thông tin điề̀u khoản trong thỏa thuận mua bán này nhưng khẳng định công nghệ của Snaptu sẽ giúp Facebook mang đến nhứng trải nghiệ̀m tốt nhất cho người dùng di động.

Snaptu được thành lập năm 2007 và chuyền phát triề̉n các ứng dụng cho điện thoại, đáng chú ý nhất là cung cấp các dịch vụ trực tuyề́n cho LinkedIn, Twitter. Công nghệ của Snaptu có thể hoạt động trền 2500 thiết bị di động khác nhau, bao gồm cả điện thoại phổ thông và smartphone.

Từ đầu năm 2011, Facebook đã hợp tác với Snaptu phát triển ứng dụng của mình trền điện thoại di động với các tính năng tiều biểu như: đồng bộ các liền lạc và giao diện Facebook tương tự ứng dụng mạng xã hội trền Android và iPhone.

Dự kiến, thương vụ này sẽ hoàn tất trong một vài tuần tới.


Thu Hiền