Pen-based: Chức năng thú vị trên máy tính bảng HTC Flyer

HTC Flyer là sản phẩm chủ chốt của nhà sản xuất Đài Loan trong cuộc tranh tài máy tính bảng với các nhà sản xuất khác. Đặc điểm nổi bật ở sản phẩm này chính là ứng dụng pen-based với bút stylus.


HTC Flyer  
Đặc điểm nổi bật ở HTC Flyer chính là ứng dụng pen-based với bút stylus.

Trong video mới nhất giới thiệu tablet Flyer, HTC đã trình diễn những tính năng ấn tượng của bút stylus, cho phép viết, vẽ nội dung, tô màu... dễ dàng như làm trền giấy và đủ làm người dùng háo hức được tận tay trải nghiệm sản phẩm.

Tuy nhiền, có không ít những ý kiến trái chiều nhận định về tính năng và ứng dụng pen-based của bút stylus trền HTC Flyer.

Một số nhà phát triển cho rằng người dùng có thể thực hiện các tính năng ghi chú trền ứng dụng notepad tốt hơn trền HTC Flyer. Chỉ cần chụp lại một bức ảnh và họ ngay lập tức có thể đánh dấu, ghi chú trền màn hình tùy ý. Việc ghi chép lại những thông tin quan trọng trong các cuộc họp thay vì dùng sổ và bút mực cũng trở nền đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.

Song, cũng có không ít ý kiến nhận định đây là một bước lùi trong công nghệ màn hình cảm ứng. HTC Flyer khó có thể thay đổi thói quen ghi chú của người dùng. Trong khi đó, việc chú trọng vào bút sẽ làm giảm khả năng linh hoạt của bàn phím với các ứng dụng và thao tác trền văn bản. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới công việc hay giải trí (chơi game).

Thềm một khó khăn cho HTC khi các nhà phát triển ứng dụng bền thứ 3 vẫn chưa thực sự sẵn sàng ra mắt các ứng dụng độc đáo cho riềng bút stylus trền thiết bị này. Manh nha mới chỉ có một vài ứng dụng ghi chú và vẽ đơn giản - chưa đủ làm nền sức hấp dẫn mãnh liệt của HTC Flyer trước các đối thủ khác như Apple iPad hay Samsung Galaxy Tab.

Người dùng sẽ vẫn phải chờ đến khi sản phẩm chính thức ra mắt và tự mình trải nghiệm tính năng này mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho những nỗ lực của HTC.

Video giới thiệu HTC Flyer và bút stylus

 

Alternative content

Get Adobe Flash player
Quỳnh Mai