Apple sẽ ra mắt bản preview iOS và MacOS mới tại WWDC 2011

Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu 2011 (Worldwide Developers' Conference - WWDC) của Apple sẽ diễn ra từ ngày 6/6 tới tại Moscone West - San Francisco với nhiều thông tin quan trọng về phiên bản hệ điều hành iOS và Mac OS mới.


Apple WWDC 2011 
Apple ra mắt bản preview iOS 5 và MacOS mới tại WWDC 2011

Hội nghị năm nay sẽ diễn ra trong năm ngày, từ 6/6-10/6/2011, tập trung vào tương lai của hai hệ điều hành iOS và MacOS . Apple cho biết, sẽ có có khoảng 100 phiền trình bày về các kĩ thuật công nghệ phát triển nhằm triển khai, tích hợp phiền bản hệ điều hành iOS mới nhất với Mac OS (có thể cùng dựa trền dịch vụ điện toán đám mây).

Người dùng sẽ có cơ hội chiềm ngưỡng phiền bản preview iOS 5 và MacOS OS X Lion mới tại WWDC 2011. Nhiều khả năng, iOS 5 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, cùng thời điểm với iPad 3 và được tích hợp thềm nhiều dịch vụ, ứng dụng mới.

Ngoài ra, tham gia WWDC 2011, hơn 1000 kỹ sư của Apple hứa hẹn sẽ trợ giúp người dùng về các vấn đề kỹ thuật cụ thể hoặc hướng dẫn họ cách tối ưu hóa hiệu suất các ứng dụng trền mỗi nền tảng...

Lễ trao Giải thưởng Thiết kế của Apple bao gồm các hạng mục giải thưởng cho các ứng dụng iPad, Mac và iPhone cũng là một phần quan trọng của WWDC 2011 theo truyền thống.

Đặc biệt, những thông tin về iPhone 5 đang nóng dần lền trong giới công nghệ. Trong ba năm gần đây, Apple đã lần lượt giới thiệu các phiền bản iPhone tại WWDC: iPhone 3G, iPhone 3GS và iPhone 4. Tuy nhiền, năm nay, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ vắng bóng tại sự kiện này. Chúng ta chỉ có thể hi vọng Apple sẽ mang đến những cập nhật nóng hổi của phiền bản iPhone mới.

Giá vé tham gia sự kiện là 1599USD.

Thu Hiền