Thiết bị nâng cao bộ nhớ cho smartphone

Mới đây các nhà nghiên cứu Scotland đã công bố phát minh mới: một thiết bị có khả năng nâng cao dung lượng thẻ nhớ cho các dòng máy MP3, smartphone và máy ảnh.


Thiết bị nâng cao bộ nhớ smartphone 
Sẽ có thiết bị nâng cao bộ nhớ cho smartphone. Ảnh minh họa: Internet

Các nhà nghiền cứu thuộc đại học Edinburgh, trường đại học Konkuk và đại học quốc gia Seoul của Hàn Quốc đang tiến hành nghiền cứu thiết bị này.

Điểm khác biệt là thiết bị này sử dụng một “cánh tay cơ khí” cực nhỏ giúp chuyển dữ liệu thành các tín hiệu điện tử, điều này cho phép quá trình khởi động nhanh hơn và tốn ít năng lượng hơn so với các sản phẩm sử dụng thẻ nhớ thông thường.

Dữ liệu được tích hợp bằng cách hiệu chỉnh dòng điện chạy qua một ống Nano carbon, sau đó các giá trị nhị phân của dữ liệu sẽ được xác định bởi một điện cực (có chức năng kiểm soát lưu lượng của điện tử).

Công nghệ mới này đã khắc phục tình trạng tốc độ thấp và thời gian lưu trữ giữ liệu ngắn trong các thiết bị thẻ nhớ hiện nay.

Hiện tại thiết bị này vẫn đang được nghiền cứu nhằm nâng cao hơn nữa tốc độ xử lý và có thể sớm đi vào sản xuất đại trà trong tương lai gần.

HAKI