Nokia tiếp tục kiện Apple vi phạm bằng sáng chế

Ngay sau khi Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) bác bỏ cáo buộc Apple vi phạm 5 bằng sáng chế của Nokia, nhà sản xuất Phần Lan lại tiếp tục đâm đơn tố cáo Apple vi phạm bằng sáng chế trên hầu hết các sản phẩm của họ.


Nokia vs Apple 
Nokia tiếp tục kiện Apple vi phạm 7 bằng sáng chế

Nhằm tăng sức thuyết phục cho cáo buộc cuả mình, Nokia đã chỉ ra Apple vi phạm 7 bằng sáng chế của hãng trền các lĩnh vực như hệ điều hành đa nhiệm, khả năng đồng bộ hóa dữ liệu, ứng dụng định vị, chất lượng cuộc gọi cũng như ứng dụng và phụ kiện kết nối Bluetooth.

ông Paul Melin - Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực sở hữu trí tuệ của Nokia, khẳng định: "Lá đơn mới nhất mà Nokia gửi ITC đã góp phần nâng tổng số bằng sáng chế mà Apple vi phạm của hãng từ trước đến nay lền con số 46. Thậm chí, nhiều đơn tố cáo còn được đệ trình từ khảng 10 năm trước khi Apple sản xuất thế hệ iPhone đầu tiền."

Không dừng lại ở Mỹ, hai nhà sản xuất hàng đầu còn tranh cãi tại tòa án Anh, Đức và Hà Lan.

Các tranh chấp bằng sáng chế giữa Nokia và Apple diễn ra từ cuối năm 2009, khi Nokia kiện Apple về việc hãng này cố tình đưa các công nghệ đã được Nokia đăng ký áp dụng vào các sản phẩm như iPhone, iPod Touch, iPod Nano…

Tiểu Lạc