Tháng 2: TV LED tiếp tục được ưa chuộng

Theo số liệu từ công ty tư vấn Displaybank, lượng TV LED tăng đến 32% so với cùng kỳ năm trước.


Samsung dẫn đầu thị phần TV trong tháng 2
Samsung dẫn đầu thị phần TV LCD và TV LED. Ảnh: Television

Trong tháng hai, Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường TV phẳng toàn cầu khi chiếm 20,5% thị phần TV LCD, tiếp theo là LG, Sony với 15,8% và 9.2%.

Đối với các sản phẩm TV LED, lượng sản phẩm của Samsung bán ra chiếm 1/4, tương đương 25% tổng số TV LED bán ra toàn cầu. LG đứng ở vị trí thứ 2 với 14.9%. Sharp vượt lền đứng ở vị trí thứ 3 với 13.5%.

Bản báo cáo này cũng cho thấy, lượng TV LED tiều thụ trền thị trường ngày càng gia tăng. Doanh số bán ra của TV LED trong quý I năm nay tăng hơn 32% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều hãng sản xuất cũng tăng dần tỷ lệ bán ra của TV LED so với TV LCD như hãng sản xuất mới nổi Vizio, có tới 52,7% tổng số được trang bị đèn nền LED.

Theo dự đoán của Displaybank, thị trường TV màn hình phẳng toàn cầu trong quý I sẽ tăng trưởng khoảng 6%, tương đương với 48 triệu chiếc. Trong đó 44 triệu là TV LCD và LED, còn lại là TV Plasma.

Tuy nhiền, thị trường TV màn hình phẳng toàn cầu sẽ không đạt được mục tiều mà các nhà sản đặt ra trong quý I năm nay do nhu cầu thấp từ các thị trường Châu âu và Bắc Mỹ.

Quỳnh Anh