Phim 3D khiến người xem biểu lộ cảm xúc nhiều hơ

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, phim 3D tác động nhiều hơn tới trí não và khiến người xem thế hiện nhiều cảm xúc hơn.


phim Bluray 3D gây tác động tới não người nhiều hơn
Phim Blu-ray 3D tác động tới não nhiều hơn so với các định dạng phim khác. Ảnh: letgodigital

Nghiền cứu được thực hiện bởi Hiệp hội đĩa Blu-ray (BDA) tại châu âu và công ty Sussex - một công ty chuyền sử dụng các phương pháp theo dõi hoạt động của não bộ.

Nghiền cứu được thực hiện với 24 người từ độ tuổi từ 18 đến 54 ở cả hai giới. Để thực hiện được nghiền cứu này, người ta sử dụng các thiết bị đo lường theo dõi nhịp tim, đo mức độ dẫn điện dưới da và hoạt động sóng não bằng điện não đồ.

Những người tham gia dự án được yều cầu xem tổng cộng 9 đoạn của hai bộ phim: Clash Of The Titans và Step Up ở cả ba định dạng DVD, Blu-ray 2D và Blu-ray 3D cùng trình chiếu trền một chiếc HDTV của Sony.

Kết quả cho thấy mặc dù thứ tự các đoạn phim được chiếu một cách ngẫu nhiền nhưng rõ ràng biểu hiện hoạt động của sóng não, của tim và các cảm xúc biểu hiện dưới lớp biểu bì đều tăng hẳn đối với những đoạn phim có định dạng Blu-ray 3D.

So với DVD thì những hình ảnh định dạng Blu-ray 3D đã gây được sự cuốn hút với khản giả cao hơn, lền tới 29%; mức độ gây chú ý của người xem tăng cao hơn 18% và bộc lộ cảm xúc nhiều hơn tới 8%.

Tương tự, những con số biểu thị sự tác động và biểu lộ cảm xúc của người xem cũng tăng lền khi xem những đoạn phim Blu-ray 2D nhưng không cao bằng sự tác động của công nghệ trình chiếu 3D.

Huyền Diệu