Nokia sẽ tiếp tục gắn bó với Symbian

Nokia Đông Dương đã tổ chức buổi hội thảo và tập huấn mang tên “Code of Partnership”, chuyên đề về phần mềm, hệ điều hành dành cho các phát triển các ứng dụng tại Việt Nam

Nokia 
Hội thảo và tập huấn Code of Partnership”

Tại buổi hội thảo, Nokia Đông Dương đã chia sẻ rất nhiều thông tin về định hướng phát triển hệ điều hành Symbian, Meego cũng như các ứng dụng trền điện thoại di động và Ovi Store. Trong đó, Nokia vẫn tiếp tục phát triển hệ điều hành Symbian, và sẽ tung ra Meego với rất nhiều cải tiến cũng như giao diện hoàn toàn mới trong năm nay.

Đặc biệt hội thảo xoay quanh vào kho ứng dụng Ovi Store, và kều gọi các nhà phát triển phần mềm thiết kế các ứng dụng cho dòng điện thoại thông minh Nokia. Hiện nay, kho ứng dụng Ovi Store đã có mặt trền hơn 190 quốc gia, hơn 120 model thiết bị di động Nokia có truy cập và sử dụng Ovi Store, có hơn 100 nhà điều hành hỗ trợ. Việc phát triển các ứng dụng này hứa hẹn sẽ phục vụ cho 1 tỷ người trong tương lai sử dụng điện thoại Nokia trền toàn thế giới.

Buổi hội thảo cũng chia sẽ những thông tin mới nhất về SDK Chạm và bấm, một xu hướng sử dụng điện thoại mới ngày nay, và các thông tin về hành vi người tiều dùng khi sở hữu một chiếc điện thoại có bàn phím bấm và màn hình cảm ứng. 

Buổi hội thảo còn là cầu nối giữa Nokia với các công ty phát triển địa Phương và đưa ra mục đích chung là thiết lập một hệ thống sinh thái di động thành công. Đã có hơn 100 giám đốc điều hành và các kỹ sư phát triển nội dung tham dự sự kiện này.

PV