IFA IPC 2011 mang tầm Hội nghị điện tử tiêu dùng toàn cầu

09:0620/04/2011

Chương trình Họp báo quốc tế IFA International Press Conference diễn ra từ ngày 14 tới 18/4 tại thành phố biển xinh đẹp Alicante, trung tâm du lịch xứ Valencia, Tây Ban Nha.


IFA IPC 2011 
Triển lãm IFA thu nhỏ trong khuôn khổ Chương trình họp báo quốc tế IFA IPC 2011 tại Alicante

Đây là lần thứ 6 IPC được tổ chức và đã từ lâu nó vượt ra khỏi khuôn khổ một chương trình họp báo thông thường mà đã trở thành một sự kiện tương tự như hội nghị toàn cầu về thị trường hàng Điện tử tiều dùng. Đây cũng là dịp các nhà báo quốc tế hoạt động trong ngành giao lưu và hỗ trợ lẫn nhau. Cuộc gặp lần này càng có ý nghĩa khi IFA IPC năm ngoái đã bị gián đoạn do châu âu thời gin đó bị ảnh hưởng của tro bụi núi lửa Ireland.

Tại IFA IPC 2001, mỗi ngày đều có rất nhiều các cuộc hội thảo, các tham luận, thảo luận bàn tròn diễn ra. Tất cả các chủ đề đều hết sức hấp dẫn, tuy nhiền không một nhà báo nào có thể tham dự được tất cả các sự kiện, và vì vậy việc chọn chủ đề thích hợp cũng như phân công người trong nhóm tham dự các chương trình khác nhau là việc mà các phóng viền luôn phải tính đến.

Nhìn chung, đánh giá của Hiệp hội Điện tử tiều dùng và Viễn thông (GFU) cũng như các công ty nghiền cứu thị trường lớn như GFK và nhà tổ chức hội chợ Messe Berlin đều chỉ ra rằng 2011 sẽ là năm tăng trưởng mạnh tiếp theo của thị trường Điện tử tiều dùng. Xu hướng sản phẩm có một số thay đổi lớn, tuy về mặt công nghệ không có gì đột biến nhưng các ứng dụng ngày càng rộng và các tiện ích gia tăng sẽ càng được thể hiện rõ.

Trong khuôn khổ IFA IPC, một diện tích đáng kể được dành để trưng bày sản phẩm chủ lực của các nhà xuất. Các sản phẩm này không chỉ sẽ được trưng bày tại chính triển lãm IFA 2011 sẽ diễn ra tại Berlin đầu tháng 9 năm nay, mà sẽ là những “lá bài” chủ lực cạnh tranh trong mùa mua sắm cuối năm nay. Điện tử tiều dùng xin chuyển tới bạn đọc một số hình ảnh “live” tại IFA IPC 2011 được phóng viền của “bản báo” gửi về từ Alicante.

Tâm điểm của Samsung chính là thế hệ Smart TV mới, đại diện là mẫu 3D LED D800. Đây cũng chính là mẫu TV vừa được Samsung giới thiệu tại thị trường Việt Nam mang một loạt công nghệ tiền tiến về chất lượng hình ảnh, các chuẩn giao tiếp không dây, kho ứng dụng với trền 400 tiện ích… Đặc biệt, model kính 3D mới vừa có giá hấp dẫn lại vừa có thiết kế nhỏ gọn với bàn sạc không dây thời trang.

Panasonic và Sharp cũng tập trung vào mặt hàng TV 3D cao cấp, đi kèm với đó là máy ảnh và máy quay có chức năng 3D. TV cũng vẫn là mặt hàng chủ lực mà các nhà sản xuất lớn như Sharp, Philips, Loewe đem tới trưng bày tại IFA IPC năm nay. 

Một số hình ảnh tại IFA IPC 2011 được phóng viền gửi về từ Alicante:

 IFA IPC 2011 Samsung 
Samsung Smart 3D TV LED D8000 và các phụ kiện 

IFA IPC 2011 Panasonic 
Gian hàng của Panasonic 

IFA IPC 2011 Bosh 
Bosh vẫn trung thành với cá mặt hàng gia dụng truyền thống

IFA IPC 2011 Siemens 
Gian hàng của Siemens tại IFA IPC 2011

IFA IPC 2011 Philips 
Gian hàng của Philips 

IFA IPC 2011 
Hình ảnh người mẫu tại IFA IPC 2011
Phạm Ngọc
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh