iPhone "xách tay" có bảo hành ở Việt Nam?

Nỗi lo ngại của không ít người yêu thích điện thoại logo Quả táo là liệu mua sản phẩm từ nước ngoài có thể được bảo hành tại Việt Nam hay không?

iPhone 
Điện thoại Apple iPhone

Bạn Đức Thắng ở địa chỉ mail thangtd.ccnt@...com có băn khoăn: "Mình có iPhone hàng chính hãng, mua từ Mĩ, thì về Việt Nam có thể bảo hành không? Có những trung tâm bảo hành nào không?

Trả lời:

Do Việt Nam chưa có các trạm bảo hành chính thức (Apple Care), cũng như các đại lý bán lẻ chính thức (Apple Store) của Apple nền mọi hoạt động mua bán và bảo hành đều thông qua các đại lý, công ty ủy quyền.

Hiện tại các sản phẩm như Apple iPod, Apple iPad đều đã được hưởng chế độ bảo hành Toàn cầu tại Việt Nam thông qua đại lý bảo hành ủy nhiệm của Apple tại Việt Nam là công ty FPT. Còn đối với sản phẩm điện thoại Apple iPhone, nếu như bạn mua sản phẩm không từ hai nhà mạng - đồng thời cũng là đối tác phân phối chính của Apple iPhone tại Việt Nam là Viettel và VinaPhone thì sẽ không được bảo hành tại FPT hoặc 2 nhà mạng này trong trường hợp lỗi.

Tuy nhiền, bạn cũng có thể gửi bảo hành tại FPT tới Apple Care sau khi trả những khoản phí theo quy định. 
 
Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ, có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.