Khắc phục sự cố máy giặt không ngừng cấp nước

Hệ thống cấp nước của máy giặt không thể ngừng có thể do hỏng công tắc cảm biến áp lực, van cấp nước hoặc bảng mạch điều khiển.


khắc phục sự cố máy giặt không cấp nước
Kiểm tra hệ thống van cấp nước đầu tiền. Ảnh: Fiber.

Bạn Bảo (uybao.phan@...) hỏi: Cách khắc phục sự cố không ngừng cấp nước của hệ thống cấp nước trong máy giặt như thế nào?

Điện tử tiều dùng trả lời:

Máy giặt của bạn không ngừng cấp nước có thể do những nguyền nhân sau: công tắc cảm biến áp lực bị hoặc bảng mạch điều khiển bị hỏng, van cấp nước hoặc ống dẫn khí bị hở.

Nếu như gặp trường hợp nước không thể ngừng cấp, bạn có thể nghĩ ngay đến khả năng do van nước. Bạn dễ dàng kiểm tra hoạt động của van nước vì nó nằm ngay đầu vào của ống cấp nước. Nếu van hỏng, với một thợ lành nghề chỉ mất 10p để thay thế, vì thế bạn cũng có thể tự làm ở nhà, đồ linh kiện cũng dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng điện tử.

Hơn nữa nguyền lý hoạt động của van cấp nước rất đơn giản, bình thường không cấp điện, van sẽ đóng lại. Khi cần cấp nước, bảng mạch điều khiển của máy sẽ đưa điện áp đến van này làm cho nó mở ra để nước vào khoang máy giặt.

Do đó nguồn nước có cặn cũng có thể dẫn tới tình trạng van đóng không khít, nước vẫn sẽ chảy ra ngoài mặc dù mạch điều khiển điện tử vẫn làm việc bình thường.

Với các máy giặt sử dụng bộ cảm biến áp lực, có thể ống ti ô bị tắc trong thùng nền không tạo được áp lực cho van phao cũng dẫn tới tình trạng nước cấp không ngừng.

Nếu sau khi thay van, thông tắc ống ti ô mà nước vẫn không ngừng, có thể máy bị hỏng bảng điều khiển hoặc cảm biến điện tử, chắc chắn phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ máy.

Huyền Diệu