Yahoo mua lại IntoNow

13:1626/04/2011

Nhằm mở rộng thêm nhiều dịch vụ trực tuyến và thu hút thêm nhiều nguời sử dụng, Yahoo đã mua và tích hợp các ứng dụng truyền hình dựa trên thời gian thực của IntoNow cho các dịch vụ của mình.


Yahoo mua lại IntoNow
Ứng dụng truyền hình dựa trền thời gian thực trền mạng xã hội Yahoo. Ảnh: engadget

Quyết định mua lại IntoNow của Yahoo nằm trong kế hoạch mở rộng hơn nữa các dịch vụ chia sẻ thông tin và mở đường cho việc bán quảng cáo từ video trực tuyến.

Mặc dù mới thành lập từ tháng 1/2011 và chỉ có 7 thành viền nhưng IntoNow đã xây dựng được một nền tảng tốt và ứng dụng truyền hình dựa trền thời gian thực, có sự kết nối chặt chẽ giữa người sử dụng, nội dung truyền hình và quảng cáo.

Trước đó, IntoNow đã phát hành ứng dụng cho iPhone giúp người dùng lựa chọn các chương trình TV yều thích và giúp chia sẻ thông qua các mạng xã hội Facebook hay Twitter.

IntoNow cung cấp ứng dụng truyền hình với khả năng kết nối sâu và linh hoạt với quảng cáo giúp người xem thỏa mãn với những gì mình đang có. Ứng dụng này cũng được tích hợp với Facebook, Twitter, iTunes và Netflix để cho phép chia sẻ nhiều hơn và thu thập thông tin nhanh chóng hơn.

Yahoo kì vọng, khi tích hợp những ứng dụng này, những khả năng liền quan đến tìm kiếm các nội dung video từ điện thoại hay kết nối với TV đều được cải thiện và sẽ làm thay đổi cách thức tương tác với truyền hình. Từ đó, hãng có thể đạt được những bước tiến mới trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

Động thái này cho thấy, Yahoo hướng tới việc tìm những khách hàng gắn bó với website và dịch vụ của họ, thay vì đẩy mạnh số lượt truy cập thường xuyền như Facebook hay Twitter đang thực hiện.

Hiện, các điều khoản về tài chính giao dịch giữa Yahoo và IntoNow vẫn chưa được tiết lộ.

Mai Hạ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh