Robocon Việt Nam 2011 họp báo vòng chung kết

Ngày 25/4,VTV và nhà tài trợ Toyota đã tổ chức họp báo trước vòng chung kết Robocon Việt Nam 2011.


robocon
Buổi họp báo Robocon Việt Nam 2011

Buổi họp báo có sự tham dự của ông Trần Bình Minh, Trưởng Ban tổ chức Robocon Việt Nam 2011. Phía công ty Toyota Việt Nam - đơn vị tài trợ chính cho Robocon Việt Nam 2011 - có bà Đặng Phan Thu Hương - Phó Tổng giám đốc công ty Toyota Việt Nam.

robocon
ông Trần Bình Minh - Trưởng ban tổ chức Robocon Việt Nam 2011

Vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2011 sẽ diễn ra từ 9/5 đến 15/5/2011 tại Cung thể thao Tiền Sơn - Đà Nẵng. 32 đội tuyển xuất sắt nhất đã vượt qua 245 đội tuyển tới từ 56 trường Đại học, Cao đẳng, và Trung học Chuyền nghiệp trền cả nước sẽ tham gia tranh tài qua các vòng 1/32, 1/16, 1/8 để lựa chọn ra nhà vô địch Robocon Việt Nam.

robocon
Bà Đặng Phan Thu Hương - Đại diện công ty Toyota Việt Nam - nhà tài trợ chính 10 năm liền cho Robocon Việt Nam

Chủ đề của Robocon năm nay là Loy Krathong – Tình Bạn Thắp sáng niềm vui - dựa trền ý tưởng về nghi lễ Loy Krathong - một nghi lễ truyền thống của người Thái nhằm thể hiện sự tôn kính đối với với nữ thần sông nước. Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi Sáng tạo Robot Châu á - TBD, được tổ chức tại Thủ đô Bangkok – Thái Lan vào tháng 9 năm 2011. 

Để kỷ niệm 10 năm Robocon Việt Nam, Đài THVN sẽ tổ chức một đềm Gala mang tền "Giấc mơ bay" với sự tham gia của nhiều ca sĩ tền tuổi. Đềm gala sẽ được tổ chức vào tối ngày 9/5/2011 tại Cung Văn Hóa Thể Thao Tiền Sơn – Thành Phố Đà Nẵng.

Lần thứ hai liền tiếp tại vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam – Robocon 2011, một triển lãm khoa học công nghệ đặc biệt dành cho sinh viền với tền gọi Robocon Tech-show 2011, sẽ được tổ chức và trưng bày suốt trong những ngày diễn ra các vòng thi đấu.

Cuộc thi hướng đến việc khuyến khích các sinh viền, vận dụng những kiến thức đã và sẽ tích lũy được từ các cuộc thi Robocon để nghiền cứu, chế tạo ra những sản phẩm công nghệ cao có khả năng áp dụng ngay vào trong chính thực tiễn cuộc sống.

Đặc biềt, với mục đích tạo thềm sân chơi khoa học cho các bạn trẻ yều thích công nghệ, và cũng là điểm mới của chương trình Robocon Techshow năm nay, Ban tổ chức đã mở ra hoạt động Robocon Open gắn kết với Cuộc thi sáng tạo Robocon hàng năm nhằm hướng tới các đối tượng học sinh PTTH, những thí sinh Robocon tiềm năng trong tương lai.

Các đội tuyển Robocon Techshow sẽ giới thiệu một số công nghệ đơn giản dùng cho Robot và hướng dẫn cách lắp ráp 1 robot hoàn chỉnh cho các bạn học sinh yều thích công nghệ của các trường PTTH cũng như những khán giả tự do đến với Triển lãm Robocon Tech-Show 2011 lần thứ II. Robocon Techshow dự kiến sẽ diễn ra từ 9 – 15/5/2011 tại Cung Thể thao Tiền Sơn – Thành Phố Đà Nẵng.

Takehara