Android duy trì vị trí số 1 tại Mỹ

Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, thị phần của Android tại Mỹ đã tăng lên mức 37% chỉ trong một tháng, vượt qua BlackBerry và iPhone.


Android, iOS, BlackBerry OS US market share 
Thị phần của Adroid OS tại Mỹ

Hệ điều hành của Google đã tăng 8% kể từ báo cáo hồi đầu tháng 3 lền giữ vị trí số 1 tại Mỹ, trong khi BlackBerry OS của RIM giảm 5%, xuống còn 22%. iPhone OS vẫn duy trì ở mức 27%.

Windows Phone 7 đã giúp cho Microsoft giữ thị phần 10%, webOS của HP tiếp tục tụt dốc chỉ còn 3% trong khi Symbian của Nokia vẫn ở mức khoảng 2%.

BlackBerry bị Android soán vị trí số 1 tại Mỹ, nguyền nhân do dòng điện thoại Smartphone đang ngày càng thu hút được thị yếu của người tiều dùng và có đông đảo các nhà sản xuất di động tích hợp Android vào thiết bị của họ, trong khi nhà sản xuất RIM chỉ có các thiết bị BlackBerry và Apple cũng chỉ có iPhone.

Android, iOS, BlackBerry OS US market share 
50% số khách hàng được hỏi chọn mua smartphone chạy Android

Qua khảo sát của Nielsen, có 50% số khách hàng được hỏi chọn mua smartphone chạy Android, trong khi chỉ có 15% mua BlackBerry, 25% cho các sản phẩm của Apple, còn lại 7% dành cho Windows Phone 7 hoặc Windows Mobile, WebOS 2% và đứng cuối bảng là Symbian chỉ với 1%. Apple vẫn giữ ở vị trí 25% cho thấy sự trung thành của người dùng với dòng sản phẩm iPhone của hãng.

Theo Nielsen đánh giá thì trong dài hạn iPhone sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn nữa. Trong năm tới Android sẽ chiếm 31% thị phần tại Mỹ trong khi iOS đứng ở vị trí thứ 2 với 30%. Đối với những người ưa dùng BlackBerry, WP7 và WebOS sẽ chứng kiến một viễn cảnh ảm đạm khi thị phần BlackBerry được dự đoán sụt giảm xuống mức 11%, Windows Phone 7%, và WebOS chỉ còn 1%.

Android, iOS, BlackBerry OS US market share 
Android vẫn giữ vị trí cao trong năm tới

Tuy nhiền về ngắn hạn, trong những tháng tới thị phần của các hãng sẽ có sự thay đổi cơ bản, khi mà Apple cho ra mắt mẫu iPhone mới được cho là vào tháng 9. RIM cũng sẽ tạo được biến động nhỏ khi ra mắt mẫu BlackBerry Bold Touch cùng với nhiều mẫu điện thoại mới thay thế cho dòng điện thoại đã quá lâu đời.


HaKi