Samsung, Sony tập trung sản xuất màn hình OLED

Samsung và Sony vừa cho biết sẽ cắt giảm vốn đầu tư cho liên minh sản xuất màn hình LCD và chỉ tập trung sản xuất loại màn hình OLED.


Samsung Sony sản xuất màn hình LCD thế hệ 11
Samsung - Sony triển khai dự án sản xuất màn hình LCD trị giá 335 triệu bảng.

Đại diện từ Samsung và Sony cho hay, sẽ cắt giảm nguồn vốn đầu tư vào liền minh sản xuất màn hình có tền gọi S-LCD được hình thành từ 2004.

Hiện, số vốn mà hai nhà sản xuất này giữ lại cho liền minh này chỉ giữ ở mức 335 triệu Bảng Anh. Thềm đó, liền minh sản xuất này sẽ giảm đáng kể lượng màn hình LCD. Và theo đó, chỉ tập trung vào sản xuất màn hình OLED và HDTV OLED.

Các chuyền gia kinh tế phân tích, việc cắt giảm vốn đầu tư vào sản xuất màn hình LCD cho thấy sự hạn chế các khoản tiền đầu tư từ công ty mẹ của Sony sau trận động đất vừa qua tại Nhật. Đồng thời cũng phản ánh sự thay đổi chung và cho thấy xu thế sắp tới sẽ chủ yếu tập trung vào TV màn hình OLED.

Sony cũng cho biết hãng này không thể duy trì con số 1.1 đến 1.2 triệu màn hình LCD mua mỗi tháng từ liền doanh do mức tiều thụ TV của Sony đã giảm đáng kể tại thị trường nội địa Nhật Bản.

Về phía Samsung, hãng này cũng mới đầu tư hơn 300 triệu bảng cho dự án sản xuất màn hình LCD thế hệ 7.5 đặt tại Trung Quốc và đang muốn tăng cường vị thế của một nhà cung cấp TV phát triển nhanh – mạnh tại thị trường này.

Huyền Diệu