QI/2011: Nokia dẫn đầu thị trường smartphone

Không chỉ xưng ngôi bá chủ trên thị trường điện thoại di động toàn thế giới, Nokia cũng đã vượt qua RIM và Apple, vươn lên dẫn đầu thị trường smartphone một cách ngoạn mục.


Nokia market smartphone share 
QI/2011: Nokia dẫn đầu thị trường smartphone với 24.3% thị phần

Theo khảo sát mới nhất của hãng nghiền cứu IDC, tính đến hết quý I/2011, Nokia đã vươn lền đứng đầu thị trường smartphone với thị phần 24,3%. Apple chỉ đứng hàng thứ 2 với 18.7% và thứ 3 là điện thoại Blackberry với 13.9%. Tiếp đó là Samsung chiếm 10.8% thị phần và HTC chiếm 8.9%.

Trong QI/2011, tổng doanh số smartphone bán ra đạt 99.6 triệu đơn vị, tăng 79.7% so với cùng kỳ năm ngoái (đạt mức 55.4 triệu). Một trong số những hãng góp phần không nhỏ cho sự tăng trường này chính là Samsung và HTC.

Theo ông Ramon Llamas, nhà phân tích cao cấp mảng Công nghệ Điện thoại Di động và Xu thế tại IDC, sở dĩ smartphone ngày càng phát triển phần nào là nhờ giá cả ngày một cạnh tranh hơn, ngay cả một số thiết bị cao cấp cũng đã có mặt ở mức giá thấp, cũng như từ mong muốn của người dùng muốn trải nghiệm nhiều tiện ích hơn từ smartphone.

Như vậy trong tương lai gần, người dùng sẽ còn được chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn giữa các nhà sản xuất, cũng như có cơ hội được trải nghiệm nhiều tính năng mới hơn nữa trền các dòng sản phẩm thế hệ sau.


Tiểu Lạc