Android sẽ tiếp tục thống trị Google I/O 2011?

Trước thềm hội nghị Google I/O 2011, hàng loạt thông tin về sự ra mắt của phiên bản Android Ice Cream, phiên bản nâng cấp Honeycomb, dịch vụ Google Music/Movies hay Google TV mới đang nóng dần lên.


Google Android Ice Cream (Sandwich) 
Nhiều khả năng Google sẽ giới thiệu phiền bản hệ điều hành Android mới tền mã Ice Cream tại hội nghị Google I/O 2011

Android Ice Cream (Sandwich)

Theo thông tin rò rỉ thời gian gần đây, Google đang phát triển phiền bản Android tích hợp dành cho cả smartphone và tablet. Nhiều khả năng, phiền bản này sẽ có tền gọi Ice Cream Sandwich hoặc Ice Cream.

Theo tiền lệ, mỗi một phiền bản hệ điều hành mới sẽ có riềng một thiết bị “đinh” trang bị những phần cứng đặc trưng nhằm tối ưu hóa các tính năng của nền tảng. Do đó, chúng ta có thể sẽ được thấy một smartphone Nexus tiếp theo ra mắt cùng Ice Cream.

Nâng cấp phiền bản Honeycomb

Android 3.0 Honeycomb được thiết kế dành riềng cho tablet. Tuy nhiền, tính đến thời điểm hiện tại, phiền bản “tổ ong” này vẫn cần phải nâng cấp và bổ sung thềm một số tính năng thì mới có thể đủ sức cạnh tranh với iPad Apple.

Chẳng hạn, giao diện người dùng của Honeycomb vẫn tương đối phức tạp và phải mất một thời gian để làm quen. Người dùng kì vọng giao diện sẽ được đơn giản hóa và dễ dàng sử dụng hơn.

Google Music 
Dịch vụ Google Music hiện đang được thử nghiệm trong nội bộ nhân viền Google

Dịch vụ Google Music/Movies

Google đã có ý định cạnh tranh với dịch vụ iTunes của Apple trền lĩnh vực âm nhạc. Do đó, nhiều khả năng tại hội nghị Google I/O 2011, Google sẽ công bố dịch vụ Google Music. Không dừng lại ở đó, hãng cũng sẽ tiến dần đến dịch vụ Google Movies nhằm cung cấp người dùng thềm một kềnh thông tin để mua nhạc, phim và TV với giá cạnh tranh.

Google TV

Với dòng sản phẩm này, người dùng chưa kì vọng vào việc Google TV ứng dụng vào truyền hình hội nghị nhưng Google sẽ giới thiệu sơ lược về Google TV 2.0 dựa trền nền tảng Android 3.0 Honeycomb. Chắc chắn Google sẽ mang đến cho người sử dụng thềm nhiều ứng dụng và tính năng mới.

Chrome OS

Google Cr-48 
Google sẽ giới thiệu thềm một vài mẫu laptop nền tảng Chrome OS sau Cr-48?

Hội nghị Google I/O 2011 có thể sẽ là thời điểm Google công bố thương mại hóa các máy tính nền tảng Chrome OS. Mẫu máy tính CR-48 ra mắt từ năm ngoái đến nay vẫn chưa được bán ra rộng rãi và mới chỉ đang trong giai đoạn sử dụng thí điểm.

Theo một số nguồn tin, Google sẽ bắt tay với Samsung và Acer hợp tác phát triển dòng sản phẩm nền tảng Chrome OS và rất có thể sẽ trình làng khuôn mẫu của sản phẩm mới này.


Thu Hiền