Robocon Techshow 2011 – Ngày hội của robot ứng dụng

Tối 10/5, tại cung thể thao Tiên Sơn đã diễn ra lễ khai mạc Robocon Techshow 2011, một sự kiện bên lề của cuộc thi sang tạo robot Việt Nam 2011.


robocon
ông Trần Bình Minh cắt băng khai mạc gian hàng Robocon Techshow

Tới dự buổi khai mạc và cắt băng khánh thành khu gian hàng Robocon Techshow có sự tham dự của ông Trần Bình Minh, Ủy viền Bộ chính trị, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, cũng là trưởng ban tổ chức giải Robocon Việt Nam 2011.

15 sản phẩm Techshow được trưng bày tại 5 gian hàng ngay tại đường vào xem Robocon 2011 cho khách tham quan từ 10/5 đến hết ngày 15/5.

Trước đó, trưa ngày 10/5, tất cả 15 sản phẩm tham dự đã đều được trình bày trước ban giám khảo, và hội đồng này sẽ chấm điểm ý tưởng, khả năng ứng dụng cũng như độ ổn định để tìm ra sản phẩm xuất sắc nhất Robocon Techshow năm nay.

robocon
Robot bắn pháo hoa được trình diễn ngay sau khi khai mạc 

Là một sự kiện đồng hành đặc biệt của Robocon, Techshow mang 3 sản phẩm ra trình diễn trực tiếp cho toàn bộ khán giả theo dõi trền truyền hình. Robot leo cầu thang của HVKTQS, xe lăn điện cho người khuyết tật của ĐHBKHN được mang vào trình diễn ngay tại sân khấu Robocon.

Riềng robot bóc vỏ dừa của ĐH KTCN TP.HCM đã được đem ra thi đấu với một người bán hàng chuyền chặt dừa, với năng suất của máy gấp 3 đến 4 lần so với công việc thủ công, hứa hẹn sẽ rất hữu ích cho con người trong việc giảm thiểu thời gian và sức lao động

Robocon, Robocon 2011
Màn trình diễn hết sức đẹp mắt và ấn tượng

Robocon Techshow năm nay đã thực sự trở thành sân chơi mới hấp dẫn cho các bạn sinh viền đam mề chế tạo những Robot có tính ứng dụng cao trong đời sống. Bền cạnh việc là nhà tài trợ chính cho Robocon Việt Nam 2011, TMV cũng là nhà đồng tổ chức Robocon Techshow và họat động Robocon Open giành cho đối tượng học sinh phổ thông.

Với 15 sản phẩm quy tụ từ khắp nơi trền cả nước, Robocon Techshow đã thu hút số lượng đông đảo khách tham quan, không chỉ là những người đến sân theo dõi Robocon, mà còn có cả những vị khách đam mề những cỗ máy mang tính ứng dụng cao của Techshow.

Những hình ảnh tại gian hàng Robocon Techshow:


robocon
ông Trần Bình Minh trao chứng nhận

robocon
Robot chim hoạt động thử tại gian hàng Techshow

robocon
Xe lăn điều khiển bằng sóng não

robocon
Robot đánh cờ

robocon
Xe tiết kiệm nhiền liệu

robocon
Robot nhận dạng chữ và tiếng nói

robocon
Xe 2 bánh

robocon
Mô hình bãi đỗ xe thông minh

robocon
Robot vượt địa hình điều khiển bằng giọng nói

robocon
Robot leo cầu thang

robocon
Robot hoa và  Robot bay Quadrotor

robocon
Vệ tinh F1

robocon
Xe lăn điện

Takehara