VTC Mobile - ABtel hợp tác xây dựng chợ ứng dụng Q-Store

Ngày 12/5, Công ty cổ phần VTC dịch vụ di động VTC mobile và công ty TNHH Viễn thông An Bình đã tổ chức lễ lý kết hợp tác xây dựng chợ nội dung số Q-store cho người sử dụng điện thoại Q-mobile.


VTC-mobile, ABtel, Q-mobile, Q-Store
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VTC Mobile và ABTel

Việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp kéo dài trong thời hạn 5 năm. Theo đó, VTC Mobile sẽ tập trung xây dựng chợ nội dung số Q-store cho người sử dụng điện thoại thương hiệu Việt Q-Mobile dựa trền các nền tảng sẵn có.

Q-store sẽ được tích hợp sẵn trong các máy Q-Mobile hoặc được người dùng tải về và cài đặt vào máy. Chợ ứng dụng này sẽ giúp người dùng tiếp cận với các dịch vụ và ứng dụng trực tuyến thuần Việt dành cho người sử dụng điện thoại di động Q-mobile.

Ngoài việc cung cấp nội dung và khuyến khích người dùng, Q-store cũng sẽ góp phần khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam phát triển các ứng dụng phong phú và phù hợp với các dòng điện thoại sử dụng ở Việt Nam. Trong đó, có cả các ứng dụng trền nền tảng Android.

Trong giai đoạn đầu, Q-store sẽ sử dụng các nền tảng của VTC như kềnh thanh toán điện tử VTC ebank, VTC paygate, nền tảng phát triển ứng dụng di động.

Dự kiến chợ ứng dụng Q-Store sẽ ra mắt vào quý IV năm nay với 19 phân hệ với nội dung: tin tức, video, game...


PV